Smart News - шаблон joomla Создание сайтов

Backdrop phong may

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Người đội trưởng tận tụy

“Mưu trí, dũng cảm, tận tụy với công việc”, đó là nhận xét chung của đồng đội về Thượng uý Phương Thiết, Đội trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Hải Hòa (Móng Cái).

Chân dung Thượng úy Phương Thiết, Đối trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm.
Chân dung Thượng úy Phương Thiết

Tháng 2/2003, chàng trai trẻ Phương Thiết (SN 1983) viết đơn tự nguyện xung phong thực hiện nghĩa vụ quân sự và được nhập ngũ vào lực lượng BĐBP Quảng Ninh. Sau 3 tháng huấn luyện, anh được cấp trên phân công về nhận nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Pò Hèn.

Với nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong lực lượng BĐBP, anh Thiết đã quyết tâm ôn luyện và thi đỗ vào Học viện Biên phòng, hệ đào tạo trung học. Sau hai năm học tập, đến tháng 2/2006, anh tốt nghiệp ra trường với quân hàm thiếu uý và tiếp tục được điều động về công tác tại Đồn Biên phòng Pò Hèn. Trong quá trình công tác tại đơn vị anh luôn lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm của thế hệ đi trước, từng bước khắc phục khó khăn, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đầu năm 2011, anh được Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh xét, tạo điều kiện cho đi học lớp chuyển cấp Đại học Biên phòng, khoá 2011-2013 tại Học viện Biên phòng. Là một đảng viên trẻ, giàu bản lĩnh, nghị lực, anh Thiết luôn miệt mài học tập, nghiên cứu và chấp hành nghiêm kỷ luật của nhà trường và hoàn thành xuất sắc khóa học.

Tốt nghiệp Học viện Biên phòng với quân hàm thiếu úy, năm 2013, Phương Thiết được phân công về công tác tại Đồn Biên phòng Quan Lạn và được đơn vị tín nhiệm giao đảm nhiệm chức vụ Đội trưởng Trinh sát. Phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được học trong nhà trường, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, anh luôn trau dồi, cập nhật kiến thức mới, học hỏi kinh nghiệm của đồng đội đi trước, kết hợp với kinh nghiệm đã được tích luỹ trong quá trình công tác trước đây để làm tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho cấp uỷ, ban chỉ huy Đồn trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Thiết kể: Nhiệm vụ của đội trinh sát là phải thường xuyên phối hợp với đội tàu, thuyền của đơn vị và quân dân trên đảo tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực vùng biển, đảo do Đồn quản lý để nắm chắc tình hình nội biên, ngoại biên. Mỗi đợt tuần tra thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày, lâu nhất có thể đến 10 ngày. Làm nhiệm vụ trên biển, bình thường đã rất vất vả, gặp thời tiết xấu còn vất vả và nguy hiểm gấp nhiều lần. Những lúc như vậy, chúng tôi đã động viên nhau vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, kịp thời tham mưu cho cấp trên xây dựng kế hoạch đối phó hiệu quả với các loại tội phạm, xử lý hiệu quả các vụ việc xảy tra trên địa bàn đơn vị quản lý; không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ; góp phần đảm bảo vững chắc chủ quyền an ninh biên giới trên biển, trên đất của quốc gia.

Thượng úy Phương Thiết, Đối trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn BP Hải Hòa thường xuyên tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu trang phòng chống tội phạm.
Thượng úy Phương Thiết, Đội trưởng Đội phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Hải Hòa thường xuyên xuống địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Sau hơn 5 năm công tác tại Đồn Biên phòng Quan Lạn, tháng 3/2018 đến nay, Thượng uý Phương Thiết được điều chuyển về công tác tại Đồn Biên phòng Hải Hòa với chức vụ Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy và tội phạm. Về đơn vị mới, anh luôn chủ động phối hợp với đồng đội nắm chắc tình hình địa bàn. Đồng thời, anh còn cùng đồng đội nhiều đêm thức trắng, mật phục trên khu vực biên giới đơn vị quản lý để tìm hiểu thủ đoạn và theo dõi quy luật hoạt động của các đối tượng tội phạm.

Từ đầu năm 2018 đến nay, anh và đồng đội đã phát hiện, phối hợp bắt giữ được 5 vụ/4 đối tượng phạm tội. Trong đó có 1 vụ/1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, 3 vụ/3 đối tượng buôn bán hàng giả, hàng cấm, vận chuyển hàng hóa trái phép. Tổng giá trị hàng hóa thu giữ 486 triệu đồng. Với những thành tích trong công tác, anh nhiều lần được cấp trên khen thưởng.

Nguyễn Chiến

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %