Chương trình chắp cánh ước mơ khởi nghiệp năm 2023 tại Trung tâm GDNN & GDTX thành phố

Ngày 13/3, tại Trung tâm GDNN & GDTX thành phố, Thành Đoàn Uông Bí tổ chức chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp năm 2023. Dự chương trình có đồng chí Trần Văn Giàu, Bí thư Thành Đoàn Uông Bí, lãnh đạo Hội doanh nghiệp trẻ thành phố, Chi hội LHTN Công ty TNHH Tư vấn Sciart.

Các đại biểu và học sinh tham gia chương trình.

Trong chương trình, các em học sinh của Trung tâm GDNN & GDTX thành phố đã được huấn luyện viên của Công ty TNHH Tư vấn Sciart truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích về khởi nghiệp. Thông qua các trò chơi tương tác, những kiến thức thiết thực về tư vấn lựa chọn việc làm, phân tích nhu cầu và xu hướng của thị trường lao động, kỹ năng để lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân đã được truyền tải khéo léo tới các em học sinh.

Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp trẻ thành phố trao đổi tại chương trình.

Chương trình Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp năm 2023 là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Thành Đoàn Uông Bí. Thông qua chương trình nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh nói chung và đặc biệt là những kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp nói riêng. Chương trình cũng là giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức giáo dục hướng nghiệp và công tác phân luồng học sinh sau THCS và THPT.

Các em học sinh tham gia các trò chơi tương tác với nội dung là những kiến thức về khởi nghiệp và lựa chọn nghề nghiệp.

Cũng trong chương trình, Công ty TNHH Tư vấn Sciart đã trao tặng 20 học bổng trọn đời cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập của Trung tâm GDNN & GDTX thành phố. Các em học sinh nhận được học bổng sẽ được tham gia miễn phí tất cả các khóa học huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng do Công ty TNHH Tư vấn Sciart tổ chức.

Công ty TNHH Tư vấn Sciart dành tặng 20 học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập của Trung tâm GDNN & GDTX thành phố.

Huyền Trang – Mai Hương