Học sinh Quảng Ninh đoạt Huy chương Bạc Olympic Phát minh và Sáng chế quốc tế năm 2023

Tham gia Olympic Phát minh và Sáng chế quốc tế năm 2023 được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 27-29/7, đội tuyển của Trường THPT Chuyên Hạ Long gồm 5 em học sinh là: Cù Thị Ánh Dương; Vũ Ngọc Lan Anh; Nguyễn Thảo Nguyên; Nguyễn Ngọc Mai; Phạm Hoàng Hải và cô giáo Vũ Thị Thùy Dung, tổ Hoá học, giáo viên dẫn đoàn, đã xuất sắc giành được Huy chương Bạc.

5 học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long xuất sắc giành được Huy chương Bạc tại Olympic Phát minh và Sáng chế quốc tế năm 2023. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Đề tài dự thi của đội tuyển Trường THPT Chuyên Hạ Long năm nay có tên gọi: Rescue eye – Hệ thống phát hiện và cảnh báo nguy cơ tai nạn đuối nước.

Olympic Phát minh và Sáng chế quốc tế (viết tắt là WICO) là cuộc thi dành cho các nhóm học sinh phổ thông với những phát minh và sáng chế thực tiễn được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Sáng chế Đại học Hàn Quốc (KUIA), được Quốc hội Hàn Quốc công nhận và tài trợ.

5 học sinh đoạt giải chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Cuộc thi được biết đến rộng rãi dành cho lứa tuổi học sinh về khoa học kĩ thuật, được tổ chức và đánh giá bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới theo các tiêu chí quốc tế. Với mục đích khơi gợi năng khiếu và niềm yêu thích khoa học kĩ thuật, cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, cuộc thi đã mang đến cơ hội phát triển bản thân cho học sinh và nâng bước họ trên con đường học tập trong tương lai.

Tại sân chơi WICO, các nhóm học sinh phải trình bày đề tài nghiên cứu, đảm bảo các tiêu chí: Mới mẻ, sáng tạo và có tính ứng dụng cao. Đồng thời, học sinh trả lời những câu hỏi liên quan đến đề tài dự thi do các thành viên Ban giám khảo Quốc tế đưa ra.

Năm nay, WICO thu hút trên 500 học sinh đến từ 22 quốc gia, trong đó có cả các nước thuộc nhóm phát triển giáo dục hàng đầu thế giới như: Mỹ, Úc, Canada…

Lan Anh