Sôi nổi các hoạt động tình nguyện tại xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn – Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023)

Trong 2 ngày 9-10/9/2023, ĐTN Sở Y tế Quảng Ninh phối hợp với Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh, Chi đoàn Ban QLDA các CTXD dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức triển khai các chương trình tình nguyện tại xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn.

Ngọc Vừng là một trong 5 xã đảo của huyện Vân Đồn, gồm có 8 đảo đất cùng trăm đảo đá lớn, nhỏ. Xã hiện có 237 hộ với 893 nhân khẩu sinh sống tại 3 thôn, sản xuất chính của người dân là nông, ngư nghiệp. Điều kiện phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn.

Tại chương trình, ĐTN các đoàn đã triển khai lắp đặt công trình “Sân chơi thiếu nhi” tại Trường mầm non xã Ngọc Vừng; tặng 02 “Tủ sách thiếu nhi” và hơn 400 đầu sách cho Trường Tiểu học và THCS xã Ngọc Vừng. Đây là công trình thanh niên cấp Đoàn Khối chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023), là điểm vui chơi ý nghĩa cho thiếu nhi tại xã Ngọc Vừng.

Đoàn trao tặng Tủ sách thiếu nhi” cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Ngọc Vừng
Trong khuôn khổ chương trình, ĐTN Sở Y tế phối hợp với Trạm Y tế xã Ngọc Vừng đã khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 125 trẻ em dưới 10 tuổi tại Trạm Y tế xã Ngọc Vừng; tổ chức buổi Tập huấn phòng, chống đuối nước cho người dân tại xã Ngọc Vừng, người dân và các cán bộ xã đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu nguyên nhân gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở, hướng dẫn các tình huống giả định; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước.

Cũng trong dịp này, đại điện 3 Đoàn thể đã trao quà cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho 1 cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đang tăng cường tại đảo Ngọc Vừng; Tổng giá trị phần quà trị giá 10 triệu đồng.

BBT