Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sức trẻ tháng ba

 Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, đến nay toàn tỉnh đã có 445 công trình thanh niên với tổng trị giá gần 59 tỷ đồng. Con số này chính là minh chứng sinh động cho tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Quảng Ninh trên mọi lĩnh vực của đời sống. 

Thực hiện chủ đề Tháng Thanh niên 2018 là “Tuổi trẻ sáng tạo; tình nguyện tham gia bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung triển khai các hoạt động phát huy tính sáng tạo trong thanh niên, tổ chức hoạt động tình nguyện tham gia bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên, trong đó tập trung vào chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và “Ngày chủ nhật xanh”, giúp đỡ xây dựng sân bê tông tại các điểm trường các xã đặc biệt khó khăn và thực hiện mô hình Vườn mẫu thanh niên", "Tuyến phố văn minh"...

drbbnda1
ĐVTN Cơ quan Báo Quảng Ninh thu dọn rác dọc bờ biển Cột 5, Cột 3 (TP Hạ Long).

Anh Phạm Hồng Thái, Bí thư Thành Đoàn Hạ Long, chia sẻ: Bám sát chủ đề Tháng Thanh niên, các đơn vị Đoàn trên địa bàn đã tập trung nguồn lực triển khai các hoạt động cụ thể, hướng mạnh về cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Tháng Thanh niên 2018, Thành Đoàn đã mạnh dạn triển khai nhiều mô hình mới, phần việc sáng tạo. Tiêu biểu như: Tổ chức thêm 3 điểm dạy ngoại ngữ miễn phí tại phường Cao Xanh, Hà Khẩu, làng chài Ba Hang (vịnh Hạ Long); tổ chức các chương trình âm nhạc đường phố hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2018; ra mắt CLB khởi nghiệp, tư vấn việc làm cho thanh niên xuất ngũ; thành lập đội xe ôm thân thiện phục vụ du lịch với lực lượng thanh niên làm nòng cốt; triển khai mô hình thanh niên hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại các phường... Từ đây, không ngừng lan tỏa và nhân lên tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong cộng đồng, xã hội.

Với sự vào cuộc tích cực hăng hái của tuổi trẻ toàn tỉnh, trong tháng Thanh Thanh niên 2018, các hoạt động bảo vệ môi trường trở thành điểm nhấn nổi bật, tạo chuyển biến rõ nét. Tuổi trẻ trong toàn tỉnh đã trồng gần 4.200 cây xanh các loại tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ của tỉnh tại phường Đại Yên (TP Hạ Long) và các công viên, khuôn viên cơ quan, tuyến đường đô thị và khu công cộng, các bãi thải, khai trường mỏ... Riêng trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã tổ chức được 8 lượt ra quân với hơn 2.000 ĐVTN, cán bộ chiến sỹ biên phòng và nhân dân tham gia dọn vệ sinh bờ biển, thu gom được hàng chục tấn rác thải. Đặc biệt, Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo thành lập được 80 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên tham gia bảo vệ môi trường tại cấp huyện và đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường tại cấp xã, phường, thị trấn với 1.150 hội viên tham gia.

drbbnda2
ĐVTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thống Nhất (Hoành Bồ).

Bên cạnh đó, hoạt động sáng tạo trẻ cũng đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tỉnh Đoàn đã tổ chức triển lãm các công trình, mô hình, sản phẩm sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh với 15 gian hàng và 120 mô hình, sản phẩm có tính ứng dựng cao trong đời sống, sản xuất. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được triển khai đa dạng, liên tục từ tỉnh đến cơ sở. Từ đầu tháng 3 đến nay, trong toàn tỉnh, các chương trình hiến máu tình nguyện đã thu về hơn 600 đơn vị máu; tổ chức 8 đợt khám bệnh, phát thuốc nhân đạo cho 2.210 lượt người với giá trị gần 210 triệu đồng; hỗ trợ ngày công, vận động kinh phí xây dựng 16 nhà nhân ái cho cựu TNXP, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 898 triệu đồng; xây dựng, sửa chữa 9 điểm sân chơi cho thanh thiếu nhi tại một số địa phương....

Tháng 3 về trong không khí hân hoan, náo nức của tuổi trẻ toàn tỉnh và đang dần khép lại với những dấu ấn thật đẹp. Hình ảnh màu áo xanh thanh niên hiện hữu trên khắp mọi nẻo đường quê hương bằng những công trình, phần việc ý nghĩa, đã và đang từng ngày góp sức thắp lên những đổi thay tươi đẹp trên đất mỏ thân yêu.

 

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %