Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thị đoan Đông triều phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 22/1 tại trường THPT Lê Chân, thị xã Đông Triều, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu cùng Đoàn thanh niên thị xã Đông Triều đã tổ chức lễ phát động Chiến dịch hiến máu tình nguyện “ Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2018.

hmtnttxdta1
Quang cảnh lễ phát động hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “ Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc” ngay sau buổi lễ phát động đã thu hút trên 350 tìnhnguyện viên của 4 trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thị xã là THPT Lê Chân, THPT Nguyễn Bình, THPT Đông Triều và Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã tham gia hiến được 203 đơn vị máu. Theo kế hoạch vào ngày 29/1 tới đây, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Đông Triều tiếp tục phát động hiến máu tình nguyện tại các trường THPT còn lại trên địa bàn thị xã. Trong những năm qua thị xã Đông Triều luôn là địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả vận động hiến máu tình nguyện chiếm 1/5 tổngsố đơn vị máu của toàn tỉnh với số lượng trên 1000 đơn vị máu/năm.

Được biết năm 2017, toàn tỉnh tiếp nhận được gần 8000 đơn vị máu và từ đầu năm đến nay giai đoạn 1 của Chiến dịch hiến máu tình nguyện Xuân Hồng trướcTết Nguyên đán MậuTuất 2018, toàn tỉnh đã tiếp nhận được gần 1000 đơn vị máu, đạt 14/năm, vượt gần 25% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, số đơn vị máu tiếp nhậnhằng năm chỉ đáp ứng được trên 40% nhu cầu máu điều trị cho người bệnh trong tỉnh, các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu máu, đặc biệt là trong dịpTết Nguyên đán. Lễ phát động là dịp để mỗi cá nhân truyền thông rộng rãi đến lực lượng tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân hiểu đúng hơn về công tác hiến máu tình nguyện, đồng thời tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và người tình nguyện tham gia hiến máu, tạo phong trào thi đua hiến máu tình nguyện vì cộng đồng tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Thị đoàn Đông Triều

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %