Smart News - шаблон joomla Создание сайтов

 tttnh2018

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vân Đồn: trao quỹ Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 8/9, Huyện đoàn Vân Đồn trao quỹ ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Lê Thị Thuận, lớp 2A1 trường Tiểu học Hạ Long I, trú tại thôn 10 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.  Đây là công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Vân Đồn hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
anh 2vdtqn2017a1
Huyện đoàn Vân Đồn trao quỹ Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Lê Thị Thuận, lớp 2A1 trường Tiểu học Hạ Long I
 
Được biết gia đình em Lê Thị Thuận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bố mới mất vì bệnh ung thư - căn bệnh kéo dài 6 năm khiến kinh tế gia đình em kiệt quệ, Mẹ không có việc làm ổn định lại phải nuôi hai chị em ăn học, ngôi nhà gia đình em đang ở chỉ là dựng tạm, chưa có công trình phụ, nhưng vượt lên trên hoàn cảnh hai chị em Thuận rất chăm ngoan, học tập tốt, luôn được nhà trường và thầy cô giáo khen ngợi.
 
Nhằm phát huy giáo dục nhân cách cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia “lá lành đùm lá rách” cũng như tạo điều kiện giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn có một ngôi nhà vững trãi, yên tâm học tập, giáo dục thanh thiếu nhi ý thức tiết kiệm, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên. Từ tháng 01/2017 đến tháng 8 năm 2017, Huyện đoàn Vân Đồn đã phát động chương trình 1.000 đồng xây dựng, sửa chữa công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” trong thanh thiếu nhi toàn huyện, Qua 8 tháng đã vận động được nguồn quỹ trên 25 triệu đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, ngày 5/9 Huyện đoàn Vân Đồn đã trao nguồn quỹ “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Thuận trị giá 25 triệu đồng.
 
Trong thời gian tới, ngôi nhà sẽ được khởi công sửa chữa kiên cố, hoàn thiện hơn và ấm áp nghĩa tình với tên gọi “Khăn quàng đỏ”. Huyện đoàn cũng hy vọng đây sẽ là món quà tặng góp phần tiếp thêm nghị lực, giúp em Thuận ngày càng cố gắng học tập, chăm ngoan hơn nữa vững tin trên con đường đến trường. Khi hoàn thành ngôi nhà Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện cũng sẽ tiếp tục tặng những phần quà; góc học tập cho gia đình em Thuận và tiếp tục chỉ đạo các Liên đội trường học đẩy mạnh phong trào này để góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.
 
                                                                        Huyện đoàn Vân Đồn

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %