Smart News - шаблон joomla Создание сайтов

 tttnh2018

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một mùa hè ý nghĩa

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2017 với chủ đề “Thanh niên Quảng Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh” đã diễn ra rộng khắp trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động sôi nổi. Nhiều công trình, phần việc của ĐVTN đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.

Khởi động chiến dịch TNTN là chương trình tiếp sức mùa thi 2017, với lễ ra quân cấp tỉnh diễn ra vào ngày 9-6, tại TP Cẩm Phả. Toàn tỉnh đã thành lập 34 đội, với 1.020 TNTN tại 34 điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 để hỗ trợ các thí sinh. Các đội tình nguyện đã triển khai liên hệ, tìm các địa chỉ quán ăn, nhà nghỉ rẻ, an toàn để cung cấp, giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố thành lập các đội hình hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực diễn ra các điểm thi. Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo đã được Tỉnh Đoàn hỗ trợ chi phí ăn, nghỉ, đi lại từ nguồn xã hội hoá.

Đoàn viên, thanh niên Thành Đoàn Cẩm Phả tham gia hỗ trợ thí sinh thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại điểm thi Trường THPT Cẩm Phả.
Đoàn viên, thanh niên Thành Đoàn Cẩm Phả tham gia hỗ trợ thí sinh thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại điểm thi Trường THPT Cẩm Phả.

Đặc biệt, Chiến dịch TNTN hè năm 2017 diễn ra đúng dịp cả nước kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), nên xuyên suốt và nổi bật trong các hoạt động của chiến dịch phải kể đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội. Theo đó, trong tháng 7 và tháng 8, ĐVTN đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 799 gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, 115 con em thương binh, liệt sĩ; tổ chức khám bệnh và phát thuốc nhân đạo cho người dân, thương, bệnh binh; tham gia tu sửa, dọn vệ sinh tại các nghĩa trang, tượng đài, bia tưởng niệm, khu di tích lịch sử cách mạng của địa phương... Tỉnh Đoàn tổ chức xây dựng 11 nhà nhân ái cho hội viên cựu thanh niên xung phong, CCB, dân công hoả tuyến có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với mức hỗ trợ từ 25-100 triệu đồng/nhà. Tỉnh Đoàn huy động xã hội hoá xây dựng công trình 150m đường dẫn và khuôn viên cột cờ Tổ quốc tại đảo Trần (huyện Cô Tô). Đồng thời tổ chức hành trình về nguồn với 98 đại biểu là thanh, thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực; con thương binh, liệt sĩ đạt thành tích cao trong học tập; đại diện cán bộ chủ chốt các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Chủ đề của Chiến dịch TNTN hè năm nay được đông đảo cơ sở đoàn, địa phương, sinh viên tình nguyện hưởng ứng, đó là các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM kiểu mẫu, tuyến đường nông thôn xanh kiểu mẫu, vườn mẫu. Trong 3 tháng triển khai, nhiều đơn vị đã triển khai xây dựng các công trình ý nghĩa, như: Giúp đỡ 3 xã Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng, huyện Hoành Bồ hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM, đặc biệt là các tiêu chí về môi trường; huy động trên 700 ngày công để khơi thông 18km kênh mương, đường cống thoát nước; sửa 15 cầu dân sinh và 32km đường giao thông, xây mới 3,1km đường giao thông; xây mới 14 tuyến phố văn minh “Thanh niên quản lý” và triển khai vườn mẫu tại Tiên Yên, Đông Triều, Đầm Hà... Các công trình này được xã hội hoá và huy động nguồn lực từ ĐVTN trong, ngoài tỉnh với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng, cùng trên 3.000 ngày công lao động.

Các huyện, thị, thành đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đồng thời tích cực phối hợp tham gia quản lý, giáo dục học sinh trong dịp hè. Theo thống kê, trong 3 tháng hè, toàn tỉnh đã tổ chức 1.602 điểm sinh hoạt hè, với trên 150.000 học sinh tham gia 135 lớp dạy bơi, 55 lớp võ cổ truyền, 35 lớp tiếng Anh... Chương trình “Học kỳ trong quân đội” gắn với hưởng ứng Chiến dịch Hành quân xanh cho thanh, thiếu nhi đã tổ chức được 2 khoá học với 135 em đến từ các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Bên cạnh đó, 100% huyện, thị, thành đoàn tham mưu cho địa phương, chỉ đạo đoàn cơ sở phối hợp tổ chức khai mạc hoạt động hè gắn với chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, tổ chức trại hè cho thiếu nhi, tặng quà hơn 2.000 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn; xây 11 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” với số tiền gần 2 tỷ đồng...

Với những kết quả đạt được, Chiến dịch TNTN hè năm 2017 đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, ĐVTN cảm thấy gắn bó với các phong trào tình nguyện.

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %