Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tuổi trẻ Quảng Ninh khẳng định vai trò xung kích

Thực hiện nhiệm vụ gắn với chủ đề công tác năm của tỉnh

Đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2016 có thể thấy điểm nổi bật trong hoạt động năm nay đó là các cấp bộ đoàn đã bám sát với chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh. Cụ thể, năm 2016, Tỉnh Đoàn đã triển khai chương trình công tác năm với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ninh xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tham gia phát triển du lịch Quảng Ninh” với 2 nội dung đột phá, đó là: Tham gia thực hiện thí điểm cơ quan khối MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia xây dựng thành phố du lịch Hạ Long.

Đoàn Thanh niên huyện Hải Hà thăm mô hình nuôi ngan của anh Nguyễn Trung Phương, Bí thư Chi đoàn thôn 1, xã Quảng Thắng, Hải Hà - thanh niên tiêu biểu được nhận giải thưởng Lương Định Của 2016.
Đoàn Thanh niên huyện Hải Hà thăm mô hình nuôi ngan của anh Nguyễn Trung Phương, Bí thư Chi đoàn thôn 1, xã Quảng Thắng, Hải Hà - thanh niên tiêu biểu được nhận giải thưởng Lương Định Của 2016.

Thực hiện các nội dung này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch, làm việc trực tiếp với đoàn thanh niên của 12 đơn vị cấp huyện thực hiện mô hình để làm rõ, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình tham mưu, ra mắt cơ quan tham mưu giúp việc chung. Đồng thời, tuyên truyền, quán triệt để tạo sự đồng thuận thống nhất trong cán bộ, ĐVTN; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh thống nhất xây dựng và ban hành chương trình hành động chung triển khai cho cơ sở thực hiện. Đối với chủ đề “Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia xây dựng thành phố du lịch Hạ Long”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên. Theo đó, trong năm nay, thanh niên toàn tỉnh đã xây dựng 53 công trình cấp tỉnh, trên 280 công trình cấp huyện và gần 2.000 công trình, phần việc cấp cơ sở. Các cấp đoàn đã quán triệt thực hiện Bộ quy tắc ứng xử Nụ cười Hạ Long đến 20/20 huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc; triển khai tổ chức các điểm dạy ngoại ngữ giao tiếp miễn phí cho lao động tự do, tiểu thương, tại các khu du lịch và khu vực được định hướng phát triển dịch vụ du lịch; thành lập 11 CLB tham gia nâng cao chất lượng du lịch tỉnh Quảng Ninh; tổ chức 84 chuyến hành trình du lịch biên giới, biển đảo.

Cùng với đó, năm 2016, tuổi trẻ toàn tỉnh cũng đã tham gia thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, phong trào như: Tuổi trẻ Quảng Ninh tham gia xây dựng tỉnh xanh - sạch - đẹp và vệ sinh môi trường; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới... với những công trình, phần việc thiết thực, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chuẩn bị cho đại hội đoàn

Song song với việc rà soát nhiệm vụ để làm công tác tổng kết hoạt động năm 2016, thời điểm này, toàn Đoàn đang tích cực xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức đại hội đoàn thanh niên cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh và Đại hội toàn quốc, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ diễn ra trong năm 2017. Anh Hoàng Quốc Tảo, Phó Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh Đoàn, cho biết: Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XI là sự kiện chính trị quan trọng thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn và tuổi trẻ. Đây cũng là thời điểm quan trọng để rà soát, đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ Đoàn hiện tại và dự nguồn cán bộ chuẩn bị bước một công tác nhân sự Đại hội Đoàn các cấp. Bên cạnh việc chuẩn bị nhân sự đảm bảo theo đúng các tiêu chuẩn, đúng quy chế, quy định, vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức tập huấn cho 200 cán bộ đoàn chủ chốt từ tỉnh tới cơ sở về công tác tổ chức đại hội đoàn các cấp. Qua đó, cung cấp những kiến thức cơ bản, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp, quy trình, cách thức tổ chức đại hội đoàn.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động đợt thi đua đặc biệt “Tuổi trẻ Quảng Ninh thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI” với chủ đề Đại hội Đoàn XI - hành động của tuổi trẻ. Đợt thi đua này đã được các cấp đoàn trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng. Anh Bùi Thanh Tuấn, Bí thư Huyện Đoàn Hải Hà, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và kế hoạch tổ chức đại hội đoàn các cấp, hiện Hải Hà cũng đang chỉ đạo các chi đoàn cơ sở tổ chức đại hội. Theo kế hoạch, đến hết tháng 12-2016, Hải Hà sẽ hoàn thành đại hội đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Đoàn Thanh niên huyện Hải Hà, dự kiến được tổ chức vào tháng 5-2017. Để chuẩn bị tốt cho đại hội, sau đại hội đoàn cơ sở, Hải Hà sẽ tiếp tục chỉ đạo đại hội điểm cụm đoàn thanh niên xã Quảng Minh, Quảng Thịnh. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo cơ sở triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp. Cụ thể, chọn nội dung về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh theo chủ đề công tác năm 2017 của tỉnh và phát triển du lịch đảo Cái Chiên.

Thời điểm này, các cấp bộ đoàn thanh niên toàn tỉnh đã và đang tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, tuyên truyền, giáo dục về đại hội đoàn các cấp thông qua tổ chức sinh hoạt chi đoàn, diễn đàn thanh niên; nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi gắn với thực hiện các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh. Đồng thời, tổ chức diễn đàn “Nếu tôi là bí thư đoàn” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi theo hướng sáng tạo, phù hợp với đối tượng và điều kiện thực tế của địa phương; tổ chức đăng ký, đảm nhận, thi đua thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Báo Quảng Ninh

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %