gototopgototop

Bảng quảng cáo
THỂ LỆ THI VIẾT TÌM HIỂU “QUẢNG NINH 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”
-----***-----
1. Đối tượng dự thi.
Công dân Quảng Ninh đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; công dân Việt Nam sinh sống ở ngoài tỉnh Quảng Ninh và người nước ngoài quan tâm tới cuộc thi. Tác giả bài thi có thể là một cá nhân hoặc là nhóm tác giả không quá 03 người. Trong đó, yêu cầu 100% đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia dự thi.
2. Nội dung.
- Tìm hiểu hình ảnh đất và người, những thành quả của nhân dân Quảng Ninh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ và xây dựng tỉnh trong 50 năm qua; khắc họa và giới thiệu những dấu ấn về sự nỗ lực và phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân Quảng Ninh trong thời kỳ đổi mới.
- Quá trình xây dựng và hình thành của Đảng bộ tỉnh gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và những đóng góp quan trọng vào tiến trình lịch sử;
- Những ý tưởng, giải pháp để phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ Quảng Ninh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
3. Thời gian, Nơi nhận bài thi.
- Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển” được phát động và triển khai trong toàn tỉnh trong tháng 4/2013.
- Thời gian tham gia và nộp bài thi từ 15/4 đến 10/8/2013.
- Lễ tổng kết trao giải dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.
- Nơi nhận: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn - 176 Lê Thánh Tông - TP Hạ Long; ĐT 0333.622.941; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .
4. Thể lệ.
- Bài viết phải trả lời đủ 05 câu hỏi tìm hiểu về quê hương Quảng Ninh (không giới hạn sử dụng hình ảnh để minh họa thêm bài viết dự thi; có Thể lệ cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển” gửi kèm). Đối với câu hỏi số 5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tổng hợp những bài viết xuất sắc nhất biên soạn Cuốn sách “Tuổi trẻ hướng về 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh” nhân kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh để làm tài liệu tuyên truyền.
Bài thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày trên giấy A4 (Ban Tổ chức cuộc thi không nhận các bài viết sử dụng cỡ giấy khác); trình bày sạch, đẹp, có sáng tạo, thể hiện sự trân trọng đối với quê hương Quảng Ninh; ở trang bìa ghi rõ các thông tin cá nhân (Họ và tên, tuổi, địa chỉ, là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, là đoàn viên, hội viên tổ chức nào, nghề nghiệp, số điện thoại, email). Bài dự thi không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức.
3. Cơ cấu giải thưởng.
Giải do Ban Tổ chức cuộc thi cấp Tỉnh trao.
+ Giải cho cá nhân: 50 giải, gồm: 01 giải đặc biệt; 10 giải A; 15 giải B; 25 giải C. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao giải cho thí sinh cao tuổi nhất, thí sinh nhỏ tuổi nhất và một số bài thi có ý tưởng sáng tạo xuất sắc.
+ Giải tập thể: Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn, trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.
Về phía Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn: sẽ thành lập Ban Giám khảo, chấm điểm, lựa chọn và trao giải thưởng cấp Tỉnh Đoàn cho đoàn viên, thanh niên có bài thi xuất sắc nhất và các đơn vị cấp huyện tổ chức triển khai tốt cuộc thi ở cơ sở (vận động được nhiều người tham gia; có số lượng, chất lượng bài tốt; có nhiều bài đạt giải cao; triển khai thực hiện và nộp bài dự thi sớm nhất).
  • Gợi ý trả lời câu hỏi Cuộc thi viết tìm hiểu "Quảng Ninh 50 năm xây dựng và phát triển", đăng tải tại đây