Công trình thắp sáng đường đảo Trần mang dấu ấn thanh niên

Từ khơi xa nhìn vào mỗi con đường trên thôn Đảo Trần giờ đây đều lung linh ánh điện như thành phố về đêm. Công trình thắp sáng những con đường trên đảo Trần là sự chúng tay góp sức, phối hợp triển khai của Ban Thường vụ Huyện đoàn Cô Tô, Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh.

Đoàn Than Quảng Ninh hỗ trợ Huyện đoàn Cô Tô kinh phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Ban Thường vụ Huyện đoàn Cô Tô, Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp lắp đặt hệ thống bóng điện chiếu sáng tại Đảo Trần, với số lượng 35 bóng điện, trị giá 80 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện được huy động của đoàn viên thanh niên và nguồn kinh phí xã hội hóa.
Qua đó, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng thời góp phần xây dựng đảo Trần – Đảo Thanh niên. Bằng tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ, thời gian qua, Tuổi trẻ huyện Cô Tô và Tuổi trẻ ngành Than đã có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, cụ thể như: tổ chức các chuyến hành trình biển đảo quê hương; tuổi trẻ với mùa xuân biên giới, thăm tặng quà thiếu nhi, các hộ gia đình trẻ; tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trần, qua đó thắt chặt tình cảm giữa tuổi trẻ, quân dân, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo, động viên tinh thần, để nhân dân trên đảo yên tâm bám biển, phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng- Bí thư Huyện đoàn huyện Cô Tô cho biết: “ Trong quá trình thực hiện lắp đặt hệ thống đèn đường, đã được nhân dân địa phương ủng hộ, hy vọng rằng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ thắp sáng mọi nẻo đường đảo Trần, phục vụ người dân và cán bộ, chiến sĩ đi lại an toàn, thuận tiện hơn. Đồng thời, chúng tôi tích cực vận động làm nhiều công trình thanh niên khác để góp phần xây dựng vùng phên dậu thiêng liêng của Tổ quốc, ngày một tươi đẹp”.
Tuyến đường điện chiếu sáng tại Đảo Trần do thanh niên đảm nhận
Đây là một trong những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ TKV xây dựng công trình Thanh niên chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đảo ngọc Cô Tô 9/5!
Huyện đoàn Cô Tô