Gắn biển công trình thanh niên cấp tỉnh cho con đường bích họa tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long

Chiều 16/9, tại TP Hạ Long, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức gắn biển công trình thanh niên cấp tỉnh chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho công trình tranh bích họa chủ đề theo dòng lịch sử.

Công trình vẽ tranh bích họa với chủ đề “Theo dòng lịch sử” do Thành đoàn Hạ Long thực hiện tại khu phố 4, phường Bãi Cháy, có chiều dài hơn 300 mét, diện tích khoảng 650m2 huy động trên 250 ngày công tình nguyện của đoàn viên, thanh niên thực hiện từ tháng 3/2020 đến tháng 9/2020 với tổng giá trị trên 200 triệu đồng.

Các đại biểu kéo dải băng gắn biển công trình
Các đại biểu kéo dải băng gắn biển công trình

Công trình mang ý tưởng minh họa về khoảng thời gian, không gian Quảng Ninh từ những năm tháng kháng chiến tới hiện tại và tương lai, góp phần giáo dục truyền thống, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi hiểu về lịch sử, các giai đoạn phát triển của tỉnh Quảng Ninh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp,  thể hiện vai trò tuổi trẻ Hạ Long trong xung kích xây dựng để Hạ Long trở thành thành phố du lịch văn minh, thân thiện, đẳng cấp quốc tế.

Con đường bích họa có chiều dài hơn 300m góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp
Con đường bích họa có chiều dài hơn 300m góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp cho khu phố 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long

Các bức tranh đã tái hiện khung cảnh, nét đẹp văn hóa truyền thống của ngư dân vùng biển Quảng Ninh xưa và nay. Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, tình yêu quê hương đất nước. “Con đường bích họa” được Ban Thường vụ Thành đoàn Hạ Long lên ý tưởng và triển khai thực hiện đã được sự đồng tình, tin tưởng của lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân. Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường ngõ xóm, góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, làm cho quê hương ngày càng đổi mới sáng – xanh – sạch – đẹp.

Đây là một trong 15 công trình thanh niên cấp tỉnh, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực thi đua lập thành tích của tuổi trẻ Hạ Long nói riêng và tuổi trẻ Tỉnh Quảng Ninh nói chung hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện công trình
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện công trình

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho 12 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình.

Minh Thương

Nguồn: Báo Quảng Ninh