Sôi động Giải chạy tập thể lần thứ 30 – Giải Việt dã truyền thống lần thứ 53

Sáng 12/5, tại cung đường Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức Giải chạy tập thể lần thứ 30 và Giải việt dã truyền thống lần thứ 53 tỉnh Quảng Ninh năm 2024.

Có thể là hình ảnh về 7 người

f
BTC chúc mừng các đoàn, các VĐV về dự giải chạy.
Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Phương Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía Sở Văn hóa – Thể thao có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao đến dự và chỉ đạo chương trình, cùng hơn 1.300 VĐV của 26 đoàn tham gia giải chạy tập thể, 136 VĐV cùa 10 đơn vị tham gia Giải chạy Việt dã truyền thống.
 Ở giải chạy tập thể, các đoàn tham gia chạy quãng đường 1km, trên cung đường Trần Quốc Nghiễn, đảm bảo các yếu tố đều, đội hình đẹp…
Ở giải Việt dã truyên thống, các VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung tập thể và cá nhân nam, nữ ở các nội dung 3km và 5km. Đường chạy dọc tuyến đường Trần Quốc Nghiễn, điểm xuất phát và về đích tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh.
Sự kiện là hoạt động thể thao truyền thống được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe trong nhân dân; gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên, thiếu niên; góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm của tỉnh “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”.
Giải chạy thu hút đông đảo các VĐV, các đoàn đến từ các ngành, huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh về tham dự.
faf
Trao cờ lưu niệm chào mừng các đoàn về tham dự giải.
fa
Ngay sau lễ khai mạc, học sinh các trường và các đoàn đã xuống đường chạy. Giải chạy tập thể yêu cầu các đoàn chạy đều, đảm bảo đội hình, trang phục đẹp…
ff
Các cựu chiến binh cao tuổi cũng xuống đường chạy với khẩu hiệu: Rèn luyện sức khỏe, sống khỏe, sống vui.
faf
Vẻ đẹp các VĐV chạy của Hội phụ nữ TP Hạ Long.
faf
Các đoàn VĐV chạy qua các điểm đến đẹp trên tuyến đường Trần Quốc Nghiễn.
fa
Ngay sau khi giải chạy tập thể kết thúc, các VĐV nội dung nam chính và các nội dung khác của giải Việt dã truyền thống bước vào thi đấu trên đường chạy các cự ly 3 và 5km.
fa
Đường chạy được đảm bảo an ninh và dẫn đường bởi các đoàn mô tô thể thao.
f
Các VĐV tăng tốc, quyết tâm đoạt thành tích tốt trên đường chạy.
fa
Các VĐV nam chính tăng tốc quyết tâm về đích sớm dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đồng đội và khán giả.
fa
Niềm vui, tự hào về đích…!
fa
BTC trao các giải cao nhất cho các đoàn ở giải chạy tập thể.
BTC trao giải nam chính cho các đội xuất sắc nhất ở giải Việt dã truyền thống.
faf
BTC trao cờ và cúp cho các đoàn giành thành tích cao nhất ở nội dung đoàn chính giải Việt dã truyền thống.

 

Theo Baoquangninh