CHUNG KẾT CUỘC THI HÁT “GIAI ĐIỆU XANH” NĂM 2024

Cuộc thi hát “Giai điệu Xanh” tỉnh Quảng Ninh năm 2024 đã khép lại với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Cuộc thi được triển khai qua 2 vòng từ tháng 1 năm 2024, đêm Chung kết trao giải diễn ra vào tối ngày 4/5/2024 tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Tuấn Thắng – UV BTV Tỉnh đoàn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng

Với gần 100 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia vòng Sơ khảo, 18 thí sinh đã có mặt trong đêm Chung kết. Các thí sinh được chia làm 3 bảng thi: Tiểu học, THCS và THPT. 18 thí sinh đã thể hiện niềm đam mê âm nhạc của mình qua từng phần trình diễn đầy kỹ thuật và cảm xúc. Mỗi tiết mục đều là một câu chuyện, một thông điệp mà các em muốn gửi gắm đến khán giả, không chỉ thể hiện giọng hát hay, kỹ năng sân khấu tốt mà còn là tình yêu đam mê với âm nhạc.

Ảnh: Đ/c Bùi Thị Vân Anh – Giám đốc Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh – Trưởng BTC cuộc thi phát biểu.

Ban giám khảo đã lựa chọn ra những giọng ca xuất sắc xứng đáng với các giải thưởng. Ba giải Nhất và Cúp vàng ở ba bảng Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông được trao cho các em: Dương Ngọc Bảo Anh – lớp 5A2, trường Tiểu học Ka Long, TP. Móng Cái với ca khúc “Đất nước lời ru”, em Nguyễn Thụy Hải Anh – lớp 9A6, trường THCS Trọng Điểm, TP. Hạ Long với ca khúc “Thư pháp”. Em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc – lớp 11A7, trường THPT Ngô Quyền, TP. Hạ Long với bài hát “Mái đình làng biển”.

Các giải Nhì, giải Ba cùng nhiều giải phụ dành cho các thí sinh có tiết mục đặc sắc và giải triển vọng khẳng định sự nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

Em Dương Ngọc Bảo Anh (trường Tiểu học Ka Long, TP Móng Cái) trình diễn ca khúc “Đất nước lời ru”.
Thí sinh Nguyễn Thụy Hải Anh (Trường THCS Trọng Điểm, TP Hạ Long) trình diễn ca khúc “Thư pháp”.
Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (Trường THPT Ngô Quyền, TP Hạ Long) trình diễn bài hát “Mái đình làng biển”.
Các thí sinh đạt giải tại Bảng dành cho học sinh Tiểu học.
Các thí sinh đạt giải tại Bảng dành cho học sinh THCS.
Các thí sinh đạt giải tại Bảng dành cho học sinh THPT.

Cuộc thi “Giai Điệu Xanh” không chỉ là dịp để các em thể hiện tài năng, mà còn là cơ hội để xã hội cùng nhìn nhận lại và đánh giá một cách toàn diện về sự phát triển của phong trào âm nhạc trong giới trẻ, từ đó có những điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời, chắp cho các tài năng nghệ thuật để các em tiếp tục được định hướng học tập nâng cao, tham gia vào các cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc trong thời gian tới góp phần khẳng định thế mạnh trong hoạt động nghệ thuật của Quảng Ninh, phát huy giá trị bản sắc văn hóa con người Quảng Ninh.

Các Đại biểu, Ban giám khảo của cuộc thi 

Một số tiết mục trình diễn tại cuộc thi