Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày hội Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2018

Ngày 2/4, tại trường TH-THCS-THPT Văn Lang, TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức ngày hội “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2018”. Đây là năm thứ 10 chương trình được tổ chức nhằm mục đích đồng hành, cung cấp thông tin, kiến thức cần thiết cho học sinh về kỳ thi THPT Quốc gia, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có các đồng chí là lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hơn 1.500 học sinh lớp 12 đến từ 9 trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long. Tại chương trình, các em học sinh đã được giao lưu, trao đổi trực tiếp với chuyên gia các sở, ngành và một số trường đại học trong và ngoài tỉnh về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, về định hướng ngành học, nghề nghiệp phù hợp, tìm hiểu cơ hội, điều kiện học tập tại các trường đại học, cao đẳng qua các gian hàng tham gia ngày hội.

nhtvmt2018a1
Đ/c Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các chuyên gia tư vấn giải đáp câu hỏi, thắc mắc của học sinh trong Ngày hội tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp 2018

Cùng với tổ chức ngày hội “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề ngiệp năm 2018” tại TP Hạ Long, ngày 4/4 Ban tổ chức tiếp tục tổ chức tại huyện Tiên Yên.

Đặc biệt, năm 2018 cũng là năm đầu tiên Ban tổ chức mở rộng quy mô chương trình, thực hiện tư vấn nghề nghiệp học sinh khối THCS và hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, ĐVTN trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chương trình ngày hội hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” dành cho học sinh khối lớp 8, 9 bậc THCS sẽ được tổ chức tại TP Uông Bí và TX Đông Triều vào 2 ngày 5 và 6/4. Chương trình ngày hội “Khởi nghiệp, lập nghiệp” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, ĐVTN trên địa bàn dân cư sẽ được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng Uông Bí, TP Uông Bí vào ngày 10/4.

nhtvmt2018a2
Học sinh tìm hiểu về các ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh tại gian hàng các trường Đại học, Cao đẳng tham gia Ngày hội

Qua đó, nhằm góp phần đẩy mạnh công tác định hướng nghề nghiệp cho khối học sinh THCS, hỗ trợ khởi nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, ĐVTN trong toàn tỉnh, thiết thực thực hiện chủ trương phân luồng đào tạo, đáp ứng xu hướng phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của tỉnh trong những năm tới.

nhtvmt2018a3
Quang cảnh Ngày hội tư vấn mùa thi và định hướng nghề nghiệp năm 2018

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %