Chung khảo Cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền “Thanh niên với chuyển đổi số” năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn tại về việc đăng cai tổ chức cuộc thi tuyên truyền “Thanh niên với chuyển đổi số” năm 2022 (theo Kế hoạch số 362-KH/TĐTN-PT ngày 12/5/2022); sau khi tổ chức vòng sơ khảo và chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất, sáng 8/9/2022, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi tìm hiểu, tuyên truyền “Thanh niên với chuyển đổi số” năm 2022.

Vòng chung khảo Cuộc thi có sự tham gia của 10 đội thi là các đơn vị Đoàn thuộc Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được lựa chọn từ vòng sơ khảo. Các đội tham gia 3 phần thi là Tìm hiểu kiến thức, Tuyên truyền viên chuyển đổi số, Xử lý tình huống.

Các phần thi đã cung cấp kiến thức, tuyên truyền về chuyển đổi số tới các đối tượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, nâng cao ý thức trách nhiệm tham gia chuyển đổi số toàn diện; phát huy được tính năng động, sáng tạo trong việc đề xuất mô hình, sáng kiến trong thực hiện chuyển đổi số.

Các đội thi tham gia phần thi Tìm hiểu kiến thức.

Đây cũng là sân chơi để đoàn viên thanh niên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm; đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở Đoàn trong Khối. Qua đó, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, lao động, sản xuất, học tập tại các cơ quan, đơn vị, trường học; đồng thời, tham gia tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh Quảng Ninh.

Kết thúc Cuộc thi, Đội thi đến từ Công ty CP nước sạch Quảng Ninh đã xuất sắc giành được giải nhất. Cuộc thi là một trong những nội dung quan trọng và là tiền đề trong chuỗi các hoạt động tham gia Chuyển đổi số toàn diện của tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đội thi Đoàn Công ty CP nước sạch Quảng Ninh đạt giải nhất Cuộc thi.

Đây cũng là hoạt động thiết thực tạo đợt thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Minh Thương