UBND tỉnh tặng Bằng khen 6 tập thể, 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Đông Triều

Chiều 22/8, tại Chốt kiểm soát liên ngành số 1, Quốc lộ 18A, cầu Vàng Chua (xã Bình Dương ), đồng chí Nguyễn Tường Văn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Đông Triều. Tham dự, về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trò chuyện với các lực lượng làm nhiệm vụ của các Chốt kiểm soát dịch

Từ ngày 07/5/2021, thị xã Đông Triều thành lập 06 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 để kiểm soát người và phương tiện vào thị xã Đông Triều bằng đường bộ. Nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nữa người và phương tiện, hiện nay, thị xã duy trì hoạt động của 06 chốt kiểm soát với 85 người tham gia trực 24/24, chia làm 03 ca/ngày. Trong đó có 03 chốt đóng cứng (gồm: chốt cầu Đông Mai, xã Nguyễn Huệ; chốt tỉnh lộ 345, xã An Sinh; chốt cầu Hoàng Thạch, phường Mạo Khê); 02 chốt hạn chế người, phương tiện và đóng cửa từ 22h đến 4h sáng hôm sau (gồm: chốt Cầu Triều, phường Hồng Phong và chốt Cầu Đá Vách, phường Mạo Khê); riêng chốt cầu Vàng Chua (xã Bình Dương) tiếp tục cho người và phương tiện đủ điều kiện vào địa bàn thị xã với lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát là 43 đồng chí.

Các lực lượng tham gia trực Chốt không quản ngại khó khăn, ngày đêm góp phần giữ vững địa bàn an toàn

Để thực hiện nhiệm vụ lâu dài của các Chốt kiểm soát; thị xã đã đầu tư trên 8 tỷ đồng xây dựng 5/6 chốt có nhà tôn cố định, điều hòa, camera giám sát; 06/6 chốt trang bị đầy đủ giường, bàn ghế, quạt, máy tính, máy in, máy đo thân nhiệt, rào chắn, biển báo và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác kiểm soát người ra, vào tại các chốt và huy động các nguồn lực thường xuyên cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm đảm bảo hoạt động tại các chốt 24/24 giờ.

Từ ngày 08/5/2021 đến ngày 22/8/2021 có 231.000 lượt phương tiện khai báo y tế vào địa bàn (trong đó có 190.579 xe ô tô và 40.421 xe mô tô) và 281.208 người đủ điều kiện vào địa bàn. Có 47.644 lượt phương tiện (trong đó có 31.956 xe ô tô và 15.688 xe mô tô) và 70.302 lượt người không đủ điều kiện vào địa bàn thị xã, các lực lượng tại chốt kiểm soát đã yêu cầu số này quay trở lại, không cho di chuyển vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Các chốt đã kịp thời phát hiện và xử lý xử lý hình sự 01 vụ, 01 đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt cầu Đá Vách (phường Mạo Khê) và xử phạt 35 trường hợp vượt chốt kiểm soát, phạt 200 triệu đồng.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Tường Văn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Đông Triều.


6 tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tường Văn- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trước sự bùng phát đợt dịch bệnh Covi-19 lần thứ 4, với biến chủng Delta nguy hiểm, lây lan nhanh và mạnh tại nhiều tỉnh, thành phố, nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam, tỉnh Quảng Ninh nói chung, thị xã Đông Triều nói riêng đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với với quyết tâm “chống dịch như chống giặc” và chủ động với phương châm “3 trước”, “ 4 tại chỗ”, giữ vững địa bàn an toàn trong trạng thái bình thường mới. Đóng góp vào kết quả trên có vai trò rất lớn của các chốt kiểm soát dịch, trong đó có các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thị xã Đông Triều (bao gồm Công an tỉnh, Công an thị xã, Thanh tra giao thông, Y tế, Tình nguyện viên, Đoàn viên thanh niên…). Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch đã và đang ngày đêm bám chốt thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện vào địa phương, góp phần đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các lực lượng tiếp tục giữ vững tinh thần, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch với quyết tâm “không để người vào địa bàn mà không được kiểm soát”, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị thị xã Đông Triều tiếp tục chăm lo về cơ sở vật chất, đời sống tinh thần và quan tâm, bố trí lực lượng luân phiên, thường trực tại các chốt kiểm soát để vừa kiểm soát chặt chẽ, thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo sức khỏe của cán bộ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tiếp tục quan tâm đến các cơ chế, chính sách bồi dưỡng cho các lực lượng tham gia công tác tại các Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.