Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh hướng dẫn cài đặt Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code

Ngày 17/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tới đoàn viên tại 13/13 địa phương và 177 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh hướng dẫn, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Hân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Thường trực Tỉnh đoàn, Đại diện các phòng, ban chuyên môn hai đơn vị và gân 2.000 cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp, đoàn viên, thanh niên dự Hội nghị tại 177 điểm cầu xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Đ/c Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) đã hướng dẫn chi tiết về việc triển khai nghiệp vụ về khai báo y tế qua mã QR Code cũng như cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone.

Thông qua hội nghị đã giúp cho cán bộ đoàn các cấp tiếp tục hiểu và triển khai ứng dụng hỗ trợ người dân khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe trực tuyến. Qua đó, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, tiết kiệm thời gian, chi phí khi khai báo y tế và phục tốt cho công tác quản lý dữ liệu, truy vết. Đây cũng là kênh chính thống để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi khuyến cáo đến người dân.

Đại biểu dự Hội nghị thực hành lập các điểm khai báo trực tuyến qua website tokhaiyte.vn

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở TTTT cũng đề nghị các đồng chí thuộc các cấp bộ Đoàn, cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó cao điểm tập trung tổ chức chiến dịch hướng dẫn, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code nhằm góp phần giữ vững địa bàn “An toàn – ổn định trong trạng thái bình thường mới” và đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

PV Minh Đức – Trung tâm Truyền thông tỉnh