Quảng Ninh: Trao tặng 6.000 suất quà tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 ĐTN: Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu năm 2021 vui tươi, ấm áp, từ ngày 5/9 – 21/9/2021 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã phát động chương trình 3.000 suất quà trung thu dành cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng 87 phần quà, trị giá 1 triệu đồng/phần quà cho 47 cháu là con các cán bộ, nhân viên các lực lượng đang công tác tại các chốt chống dịch, cùng 40 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Ba Chẽ và thành phố Cẩm Phả.

Cùng với sự quan tâm của Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng đã tích cực huy động các nguồn lực xã hội hóa tổ chức thăm, tặng 6.000 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 1,2 tỷ đổng. Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Những món quà ý nghĩa sẽ góp phần mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch trên tuyến đầu vốn chịu thiệt thòi trong những ngày bố mẹ thường xuyên công tác xa nhà, có được một Trung thu ấm áp, trọn vẹn hơn. Qua đó, thể hiện sự tri ân, cổ vũ, động viên của cả cộng đồng đối với các lực lượng đang trên tuyến đầu chống dịch; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội – Đội, ĐVTN trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc tổ chức các hoạt động thăm tặng quà, các cấp bộ Đoàn cũng phối hợp với các trường học, đẩy mạnh việc tuyên truyền các nội dung giới thiệu về nét đẹp văn hóa Tết Trung thu Việt Nam, tổ chức các trò chơi truyền thống gắn với Tết Trung thu…. Qua đó, giúp cho các em thiếu nhi thêm hiểu và nâng cao ý thức gìn giữ, phát huy vẻ đẹp, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc./.

Đăng Linh