Bắc Giang: Trao 40 triệu đồng hỗ trợ 04 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 25/8, Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang phối hợp Công ty TNHH S-Connect BG Vina, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Bắc Giang Online tổ chức trao hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chị Đồng Thị Quyến thuộc hộ nghèo, bị ảnh hưởng chất độc da cam, không được minh mẫn và không có việc làm ổn định, chị có 03 con nhỏ (con gái đầu đã nghỉ học và được Bác nuôi), hiện tại 03 mẹ con sống trong căn nhà nhỏ gần 20m2, căn bếp lụp xụp chuẩn bị đổ bất cứ lúc nào, không có khu vệ sinh và chủ yếu sống vào tiền trợ cấp hàng tháng. Chị Vi Thị Hòa thuộc hộ nghèo, chị bị khuyết tật, đi lại khó khăn và có 02 con nhỏ, chủ yếu sống bằng làm nông nghiệp. Em Mạc Thị Thanh Tuyền mồ côi cả bố và mẹ, ở cùng ông bà ngoại đã già yếu và 02 em nhỏ trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, kinh tế gia đình chủ yếu làm nông nghiệp và những lúc ông bà khỏe mạnh đi làm phụ hồ, được biết em Tuyền luôn hoàn thành tốt và đạt thành tích cao trong học tập. Ông Lương Xuân Biên, sống một mình trong căn nhà dột nát và đã già yếu không có khả năng lao động.

Dịp này, đại diện Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH S-Connect BG Vina, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Bắc Giang Online đã hỏi thăm sức khỏe, động viên ông Biên, chị Quyến, chị Hoà và em Tuyến cố gắng vượt qua khó khăn, đồng thời trao kinh phí cho mỗi trường hợp 10 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp chị Quyến tu sửa căn bếp và xây dựng nhà vệ sinh; hỗ trợ ông Biên tu sửa căn nhà; đặc biệt em Tuyền và 02 con nhỏ của chị Hòa có thêm kinh phí để học tập, trang trải cuộc sống. Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang cũng mong muốn người thân, chính quyền địa phương luôn quan tâm, hỗ trợ để các em thiếu nhi khôn lớn và trưởng thành.