Tặng 127 phần quà trung thu cho con lực lượng tuyến đầu chống dịch và trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Trong 2 ngày 18-19/9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Tổng công ty Đông Bắc, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Quảng Ninh tổ chức đi thăm và tặng quà trung thu cho con em các lực lượng đang tham gia chống dịch và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bí thư tỉnh đoàn Hoàng Văn Hải thăm tặng quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại TP Cẩm Phả.
Bí thư Tỉnh Đoàn Hoàng Văn Hải thăm tặng quà trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại TP Cẩm Phả.

Để động viên gia đình của các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch dịp Tết Trung thu năm nay, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Tổng công ty Đông Băc, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Quảng Ninh đã trực tiếp đến thăm, tặng 87 phần quà, trị giá 1 triệu đồng/phần quà cho 47 cháu là con các cán bộ, nhân viên các lực lượng đang công tác tại các chốt chống dịch, cùng 40 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại huyện Ba Chẽ và thành phố Cẩm Phả.

Ban TV Tỉnh Đoàn, Tổng công ty Đông Bắc và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Quảng Ninh tặng quà cho các cháu là con các chiến sỹ đang công tác tại các chốt chống dịch trên địa bàn TP Hạ Long.
Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Tổng công ty Đông Bắc và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Quảng Ninh tặng quà cho các cháu là con các lực lượng đang công tác tại các chốt chống dịch trên địa bàn TP Hạ Long.

Những món quà ý nghĩa sẽ góp phần mang đến cho con em lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch trên tuyến đầu, vốn chịu thiệt thòi trong những ngày bố mẹ thường xuyên công tác xa nhà, có được một Trung thu ấm áp, trọn vẹn hơn. Qua đó, thể hiện sự tri ân, cổ vũ, động viên của cả cộng đồng đối với các lực lượng đang trên tuyến đầu chống dịch; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội – Đội, ĐVTN trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh tặng quà cho con em lực lượng cán bộ tham gia chốt chống dịch tại TX Đông Triều.
Chương trình tặng quà trung thu nhằm thể hiện sự tri ân đối với các lực lượng đang trên tuyến đầu chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc tổ chức các hoạt động thăm tặng quà, các cấp bộ Đoàn cũng phối hợp với các trường học, đẩy mạnh việc tuyên truyền các nội dung giới thiệu về nét đẹp văn hóa Tết Trung thu Việt Nam, tổ chức các trò chơi truyền thống gắn với Tết Trung thu…. Qua đó, giúp cho các em thiếu nhi thêm hiểu và nâng cao ý thức gìn giữ, phát huy vẻ đẹp, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Những món quà ý nghĩa sẽ giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có một trung thu ấm áp, trọn vẹn yêu thương.
Chương trình Trung thu ấm áp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ. 
Mai Linh