Các cấp bộ Đoàn trên đại bàn thị xã trao 147 suất quà được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19

Trong thời gian từ ngày 20/4 – 23/4, các cơ sở Đoàn và các Liên đội trên địa bàn Thị xã đã đồng loạt tổ chức hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà động viên trẻ em thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và khó khăn đột xuất do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.

Đã có 147 suất quà trị giá trên 116 triệu đồng được trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đã có 147 suất quà, với tổng giá trị trên 116 triệu đồng đã được trao tặng tận tay cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà bao gồm nhu yếu phẩm: gạo, mỳ tôm, thực phẩm và tiền mặt; có giá trị từ 500.000đ đến trên 1 triệu đồng.

Các cơ sở Đoàn, các Liên đội trên địa bàn toàn Thị xã đã đồng loạt tổ chức hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng thời, các cơ sở Đoàn đã huy động nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài địa bàn Thị xã, tiêu biểu như: Đoàn Khối CQCQ Thị xã đã kết nối với Công ty điện tử máy tính Fancy (TX Quảng Yên) trao tặng 1 suất quà là máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Nga, thôn 3, xã Sông Khoai; Đoàn xã Hiệp Hòa kết nối với Bạn đọc Báo VietNamnet trao tặng số tiền trên 41,7 triệu đồng cho em Nguyễn Thủy Vân, lớp 2A, trường TH Hiệp Hòa, thuộc đối tượng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Đoàn xã Hiệp Hòa kết nối với Bạn đọc Báo VietNamnet trao tặng số tiền trên 41,7 triệu đồng cho em Nguyễn Thủy Vân, lớp 2A, trường TH Hiệp Hòa.

 

Những món quà ý nghĩa, thiết thực, san sẻ, để góp phần giúp các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vất vả trong cuộc sống, cùng vượt qua mùa dịch Covid – 19; từ đó các em có thêm nguồn lực để vươn lên, rèn luyện và học tập tốt.

Những hành động đẹp, những tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, đoàn viên, đội viên các cơ sở Đoàn, các Liên đội đã và đang gửi đi những thông điệp yêu thương, tiếp thêm sức mạnh để cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, đồng thời, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.