Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Ninh tổng kết hoạt động năm 2022

Sáng ngày 18/12, Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Ninh tổng kết hoạt động năm 2022. Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Năm 2022, Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018 – 2022 đã nâng cao vai trò trong việc thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo môi trường giúp trẻ em trao đổi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực của thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh trong việc học tập, vui chơi, giải trí và các vấn đề trẻ em quan tâm. Đồng thời là cầu nối giúp các cấp lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chuyên môn nắm bắt tình hình, nguyện vọng và nhu cầu liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; góp phần nâng cao nhận thức của trẻ em cũng như toàn xã hội về Luật Trẻ em, Công ước quốc tế về quyền trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị
Để Hội đồng hoạt động hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội tỉnh thực hiện tốt công tác phối hợp cùng các đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Công an tỉnh… triển khai tốt các hoạt động tuyên truyền, thông tin về các hoạt động của Hội đồng trẻ em; phối hợp rà soát kết quả thực hiện các kiến nghị của trẻ em tại các kỳ họp Hội đồng trước; tham vấn cho Hội đồng Trẻ em những nội dung cần thiết nhằm nâng cao năng lực cho các thành viên Hội đồng.

Quang cảnh Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Ninh tổng kết hoạt động năm 2022
Năm 2023, Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Ninh thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức các lớp tập huấn về công tác trẻ em, kỹ năng tuyên truyền, tổng hợp ý kiến thiếu nhi toàn tỉnh; giáo dục các nội dung về giới, giới tính và bình đẳng giới; tập huấn nâng cao kỹ năng mềm và thực hành các kỹ năng phòng vệ, bảo vệ bản thân, gia đình khỏi những nguy cơ mất an toàn trong cuộc sống; tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ năng hoạt động cho thành viên Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Ninh…

Tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho trẻ em

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Trẻ em tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2018-2022 đã tổ chức kỳ họp thứ IX và tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho trẻ em.

Hải Hà