Cụm thi đua khối huyện: “Đoàn kết – Trách nhiệm – Tương trợ – Đổi mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2022”

Thực hiện Kế hoạch số 18-KH/TĐTN-TCKT ngày 11/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Giao ban các cụm thi đua năm 2022, Ngày 23/11, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Phương Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì tiến hành Giao ban Cụm huyện năm 2022 tại Huyện đoàn Tiên Yên.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Yên và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện Đoàn.

Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 Cụm huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sâu về kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên của tuổi trẻ 7 huyện trong tỉnh; khó khăn, vướng mắc đặt ra từ thực tiễn; đưa ra những kiến nghị, đề xuất gửi BTV Tỉnh Đoàn… Năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong Cụm đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Các cấp bộ đoàn đã chủ động xây dựng chương trình công tác phù hợp đặc thù của địa phương; các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, thực hiện chỉ tiêu công tác Đoàn trong năm. Các đơn vị trong Cụm đã tổ chức thành công, đảm bảo tiến độ đại hội đoàn cấp huyện, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII; tích cực tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các chỉ thị, chương trình, nghị quyết, các văn bản pháp luật liên quan đến thanh niên; đẩy mạnh hiệu quả chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”. Các hoạt động vì an sinh xã hội, hướng về cộng đồng, như chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”, “Hiến máu nhân đạo”, “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”, khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí;…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ghi nhận, biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được kết quả đáng mừng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 của các huyện trong Cụm. Tuổi trẻ toàn Cụm đã linh hoạt, sáng tạo trong bám sát chủ đề công tác năm. Dù gặp nhiều khó khăn, thử thách song các cấp bộ đoàn trong huyện tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực cống hiến, đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ để vượt qua, giúp hoạt động, phong trào thanh thiếu nhi ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị cấp huyện triển khai các nhiệm vụ năm 2023 bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ địa phương, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 với mục tiêu Cụm Huyện đoàn kết – tương trợ – đổi mới, cùng giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng trong chương trình, Cụm huyện tổ chức chia tay các đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn thanh niên các đơn vị trong cụm chuyển công tác.

Thùy Linh