Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh: Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, Giao ban Cụm thi đua các đơn vị trực thuộc 6 tháng đầu năm

Ngày 27/6, Đoàn Kiểm tra Tỉnh đoàn do đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã kiểm tra định kỳ đợt 1 năm 2022 tại Đoàn Thanh niên công ty Than Vàng Danh và Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh và Giao ban Cụm thi đua các đơn vị trực thuộc 6 tháng đầu năm.

Cụ thể, sáng 27/6, đoàn kiểm tra đã làm việc với Đoàn Than Vàng Danh và Đoàn Than Quảng Ninh. Cùng tham dự buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty Than Vàng Danh.

Đoàn kiểm tra Tỉnh Đoàn làm việc tại Đoàn Than Vàng Danh

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe đại diện các đơn vị báo cáo kết quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022, công tác tổ chức Đại hội Đoàn các cấp đặc biệt là những khó khăn, hạn chế, đề xuất, kiến nghị của các đơn vị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao, những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua của Đoàn Than Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị đơn vị sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp, định hướng của Tổ công tác Tỉnh Đoàn để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đoàn; công tác kiểm tra giám sát trong 6 tháng cuối năm 2022; đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn để tăng cường thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên, đặc thù là đối tượng thanh niên lao động; chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp…

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có buổi làm việc Giao ban Cụm thi đua các đơn vị trực thuộc 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, đại diện các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn và các đồng chí Bí thư/Phó Bí thư các đơn vị trực thuộc.

Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm Cụm các đơn vị trực thuộc

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm thi đua các đơn vị trực thuộc được triển khai sôi nổi, thích ứng đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19; cùng với các phong trào, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhân các dịp kỷ niệm mừng Đảng, mừng Xuân, các ngày lễ lớn của Đảng, của Đoàn. Tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên trong Cụm ổn định, có tinh thần trách nhiệm, rèn luyện tác phong đạo đức, lề lối làm việc của người thanh niên trong thời kỳ mới. Các cấp bộ Đoàn tập trung vận động thanh niên thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Việc triển khai công tác nắm bắt dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên và công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, chất lượng báo cáo, đánh giá, đề xuất giải pháp, phương thức cập nhật tình hình được tăng lên một bước rõ rệt.

Các hoạt động sinh hoạt chính trị gắn với các đợt thi đua cao điểm nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tháng Thanh niên 2022 và đặc biệt là các hoạt động thi đua và tổ chức đại hội đoàn các cấp, trọng tâm là cấp cơ sở, cấp huyện đã được tổ chức đồng bộ, quyết liệt, bài bản, khoa học. Công tác chỉ đạo và tổ chức đại hội đoàn các cấp được các đơn vị trong cụm đặc biệt quan tâm, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của mỗi cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong năm 2022. Các cấp bộ đoàn trong cụm đã tổ chức thành công đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi và thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ghi nhận, biểu dương nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được kết quả đáng mừng trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022 của các đơn vị Cụm trực thuộc. Tuổi trẻ các đơn vị đã linh hoạt, sáng tạo trong bám sát chủ đề công tác năm, tổ chức, triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, ý nghĩa, có chiều sâu, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế – xã hội, chung tay giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh; triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, ý nghĩa, có chiều sâu, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế – xã hội, chung tay giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh.

Để hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm, đồng chí Phạm Hồng Thái đề nghị các đơn vị Tỉnh đoàn trong Cụm tập trung tuyên truyền thành công đại hội các đơn vị trong Cụm tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, tổ chức các phong trào thi đua, triển khai các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. Trước mắt, triển khai hiệu quả các chương trình, chiến dịch thành phần trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 và tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn trong dịp hè, cũng như đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

 BAN TỔ CHỨC – KIỂM TRA TỈNH ĐOÀN