Sôi nổi cuộc thi tuyên truyền an toàn giao thông trên truyền hình tỉnh Quảng Ninh năm 2020 cụm số 2, cụm số 3.

Hưởng ứng “Năm An toàn giao thông 2020”, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh, Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền An toàn giao thông trên truyền hình năm 2020.

Với chủ đề tuyên truyền “Đã uống rượu bia không lái xe” cuộc thi được tổ chức thành 3 Cụm thi. Cụm thi số 3 tổ chức vào ngày 11/12 với các đội thi: huyện Tiên Yên, huyện Đầm Hà, huyện Ba Chẽ và Huyện Bình Liêu được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Đông Bắc, huyện Tiên Yên. Cụm thi số 2 tổ chức vào ngày 15/12, tại trường Đại học Hạ Long, thành phố Uông Bí với 4 đội thi: thành phố Uông Bí, Thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên và huyện Vân Đồn. Cụm thi số 1 gồm 4 đội: thành phố Hạ Long, thành phố Móng Cái, thành phố Cẩm Phả, huyện Hải Hà sẽ tổ chức thi tại Cung Văn hóa Việt Nhật vào ngày 18/12 tới đây.

 

Màn Chào hỏi là phần thi đầu tiên được các đơn vị mang đến cho khán giả với hình thức thể hiện phong phú, nội dung hấp dẫn bằng hình thức ca nhạc, hò, vè…, các đội đã giới thiệu về đội, đơn vị, các thành viên tham gia thi, những mô hình, hoạt động nổi bật của đơn vị trong tuyên truyền an toàn giao thông, văn hóa giao thông, tạo ấn tượng tốt, thu hút người xem, gửi những thông điệp có ý nghĩa về bảo đảm an toàn giao thông.

Phần thi Lý thuyết các đội trả lời câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm tính điểm. Đây là phần thi thể hiện được sự hiểu biết, nghiên cứu về Luật giao thông, các quy định xử phạt vi phạm khi tham gia giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông.

Phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền là phần thi chiếm điểm số cao nhất, đã được các đội thi quan tâm đầu tư nhiều về kịch bản, thời gian tập luyện và các nội dung tuyên truyền được sân khấu hoá, phản ánh thực trạng giao thông hiện nay, cách thức tuyên truyền gần gũi và phù hợp với Đoàn viên, thanh thiếu niên, và người dân.

Kết thúc cuộc thi tại Cụm số 2 và Cụm số 3, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho huyện Tiên Yên, thị xã Quảng Yên; trao Giải Nhì cho huyện Ba Chẽ, thị xã Đông Triều và trao Giải Ba cho huyện Bình Liêu, huyện Đầm Hà, huyện Vân Đồn, thành phố Uông Bí.

Đồng chí Phạm Hồng Thái- Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các đội thi.

Cuộc thi Tuyên truyền An toàn giao thông trên truyền hình năm 2020 đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về công tác tuyên truyền giáo dục ATGT, đưa ra những thông điệp có ý nghĩa giáo dục cao, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm Luật giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn.

BBT