Bình Thuận: Trao tặng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”

Vừa qua, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh Bình Thuận tiến hành khánh thành, bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ năm 2019” cho em Lê Ngọc Luân – học sinh lớp 5A trường Tiểu học Thiện Nghiệp 2, xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết.

Ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ” là chương trình lớn của Đội TNTP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đội viên, thiếu nhi nghèo từ một phần kinh phí của phong trào Kế hoạch nhỏ do các liên đội trường tiểu học và THCS đóng góp.

Phong trào Kế hoạch nhỏ là một phong trào có ý nghĩa giáo dục cao, nhằm phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”, nâng cao ý thức tiết kiệm, trách nhiệm cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động thực tiễn.

Từ nguồn thu phong trào Kế hoạch nhỏ, các cơ sở Đội đã thực hiện nhiều công trình, phần việc măng non thiết thực như: đầu tư các công trình vui chơi giải trí cho thiếu nhi; trang bị cơ sở vật chất cho hoạt động Đội tại cơ sở như mua trống Đội, cờ, khăn quàng đỏ cho đội viên; trong đó xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khănlà một hoạt động trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm động viên tinh thần vượt khó, vươn lên của các em có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó tạo động lực tinh thần để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh đã bàn giao và đưa vào sử dụng 03 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho các em đội viên, học sinh nghèo trên địa bàn toàn tỉnh, với mức kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn phong trào Kế hoạch nhỏ do Hội đồng Đội Tỉnh quản lý.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội và Sở GD&ĐT tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, các đơn vị để có thêm nhiều ngôi nhà dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần khuyến khích các em thiếu nhi vươn lên trong cuộc sống, động viên các em vượt qua khó khăn, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.