Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thực hiện Quyết định số 561/QĐ-UBDN ngày 03/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh, sáng 07/12/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trường Đại học Hạ Long tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, nhiệm kỳ 2022 – 2027 dành cho các đồng chí là Ủy viên BCH Tỉnh đoàn; các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giải lớp tập huấn
​Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quang Việt, Trưởng phòng Chính sách – Đào tạo cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Đặng Hoàng Thông, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hạ Long, Tiến sỹ Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại khai mạc
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ Đoàn trong bối cảnh hiện nay rất quan trọng, nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn có kiến thức về lý luận và thực tiễn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đặc biệt là sau khi Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh vừa diễn ra. Thông qua những kiến thức được học, các đồng chí học viên sẽ rút ra những bài học cho bản thân, mang những kiến thức đã học phục vụ thiết thực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của từng đơn vị. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Ban Tổ chức lớp học phải thường xuyên quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chương trình, tài liệu và các điều kiện khác để tổ chức lớp tập huấn theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy chế, quy định đề ra; các đồng chí học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tối đa cho việc tham gia lớp bồi dưỡng; nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, với tinh thần tự giác, gương mẫu, tích cực.

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn diễn ra trong vòng 05 ngày, từ ngày 07 đến ngày 11/12/2022. Trong 05 ngày liên tục, các học viên sẽ được truyền giảng 06 chuyên đề, trong đó, nổi bật là các chuyên đề mới như: Hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ tuyên truyền, học tập lý luận chính trị trong đoàn viên, thanh niên; Kỹ năng viết tin, bài, biên tập tin, bài, các loại thông tin đăng trên các Cổng thông tin điện tử, mạng xã hội; Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam – cơ hội & thách thức đối với Đoàn viên thanh niên; Tập huấn những quy định về Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành…..Trực tiếp nghe các đồng chí giảng viên, báo cáo viên là những người có kiến thức sâu rộng, bề dày kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Đội chia sẻ.

NP. Thảo – BTC – KT