Tỉnh đoàn kiểm tra, giám sát triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho nhân dân huyện Bình Liêu năm 2022

Sáng ngày 29/4/2022, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn do đồng chí Hoàng Văn Hải – Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã kiểm tra chất lượng, giám sát quá trình xây dựng của một số nhà tiêu tại các hộ dân thuộc thôn Phiêng Chiểng và Nà Tào, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn kiểm tra chất lượng xây dựng nhà tiêu tại huyện Bình Liêu

Hỗ trợ, xây dựng 140 nhà tiêu hợp vệ sinh cho nhân dân xã Đồng Tâm và Đồng Văn, huyện Bình Liêu là hoạt động đảm nhận giúp đỡ giúp huyện về đích nông thôn mới trong năm 2022 theo Kế hoạch số 03/KH-KMTTQ-TCCTXH ngày 8/3/2022 của Khối MTTQ và các tổ chức Chính trị – Xã hội tỉnh. Đây là hoạt động đã được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động từ Tháng Thanh niên năm 2022 với số tiền cần huy động lên tới 560 triệu đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn vận động nhân dân thực hiện công tác nhận hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác còn thăm hỏi động viên lực lượng đoàn viên đang tình nguyện góp ngày công xây dựng nhà tiêu cho nhân dân. Đồng thời, đoàn công tác đã đến trực tiếp làm công tác vận động đối với một số hộ dân chưa thực hiện công tác nhận hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, để người dân hiểu và sẵn sàng tiếp nhận và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh trong thời gian tới.

Ngoài ra, tham dự cùng Đoàn công tác còn có đại điện CLB Bóng đá Hồng Long đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ cho nhân dân huyện Bình Liêu.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao nỗ lực của Ban Thường vụ Huyện đoàn Bình Liêu và yêu cầu cần thúc đẩy nhanh hơn nữa công tác vận động và xây dựng nhà tiêu đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn