Tỉnh đoàn Khai giảng lớp tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho học sinh vùng sâu vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 20/3/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hệ thống Anh ngữ Ames tổ chức khai giảng lớp tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho học sinh vùng sâu vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là nội dung cụ thể hóa nội dung Đề án “Vận động Thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ, tin học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai từ năm 2015. Theo đó, việc tổ chức các lớp học ngoại ngữ miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh là một trong các giải pháp hiệu quả trong việc triển khai Đề án trong thời gian qua.
Lớp tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho học sinh vùng sâu vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà được Hệ thống Anh ngữ AMES tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Lớp học diễn ra trong 15 buổi cho 40 học sinh tại trường THCS Quảng An, xã Quảng An, huyện Đầm Hà. Tại các buổi học, các em học sinh được giao lưu, đối thoại với giảng viên người nước ngoài cùng sự hỗ trợ từ các cô giáo từ Hệ thống Anh ngữ AMES Hạ Long. Bên cạnh các bài học theo giáo trình được thiết kế riêng cho lớp học trực tuyến, các em còn nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa, các bộ tài liệu tổng hợp các kiến thức cùng hình ảnh, video minh họa để có thể học tập và ôn luyện tại nhà. Thông qua những lớp học này, Tỉnh đoàn Quảng Ninh mong muốn tạo ra những cơ hội tiếp cận ngoại ngữ, đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần học tập đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn từ vùng sâu, vùng xa.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các lớp dạy ngoại ngữ miễn phí trên địa bàn toàn tỉnh; nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động bổ ích giúp thanh thiếu nhi nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, rèn luyện kỹ năng, trang bị kiến thức để tự tin phát triển trong thời kỳ chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

BBT