Sôi động Vòng Chung kết Cuộc thi nhảy “DANCE FOR YOUTH- VŨ ĐIỆU THANH XUÂN”

Tối 24/12/2022, tại Cung Văn hóa TTN Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi nhảy “Dance for Youth – Vũ điệu Thanh xuân” – Chào mừng ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023); Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Màn trình diễn sôi động từ các đội thi tại vòng chung kết

Cuộc thi “Dance for Youth – Vũ điệu Thanh xuân” – lần đầu tiên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh triển khai đồng bộ, sâu rộng trong học sinh, sinh viên các trường có cấp Trung học Phổ thông, Đại học, Cao đẳng trong toàn tỉnh với các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa, tạo dấu ấn lan tỏa, chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII – ngày hội của tuổi trẻ toàn quốc và kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, sinh viên đam mê các loại hình biểu diễn nghệ thuật có cơ hội thể hiện bản thân, được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ và đưa các loại hình nghệ thuật đến gần hơn với đời sống của đoàn viên, thanh niên. Góp phần thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh. Tìm kiếm các nhóm học sinh, sinh viên tài năng, có năng khiếu tham gia các hoạt động biểu diễn quy mô cấp tỉnh và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng tài năng, năng khiếu cho học sinh, sinh viên. Thông qua Cuộc thi, định hướng, giáo dục học sinh, sinh viên phát triển toàn diện, lồng ghép lối sống, tư duy tích cực cho giới trẻ.

Sau vòng thi sơ khảo, 16 Đội thi xuất sắc nhất từ các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trong toàn tỉnh tham gia tranh tài trực tiếp tại vòng chung kết. Những bài dự thi có chất lượng cao với đa dạng các thể loại, hình thức phù hợp với sở trường, đồng thời làm nổi bật được tinh thần sôi động, khí thế, nét đẹp trong từng bước nhảy của học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh cùng những thông điệp ý nghĩa.

Tại chương trình, các Đội thi đã biểu diễn các tiết mục sôi động, bùng nổ, trẻ trung, mang tới không gian nghệ thuật đặc sắc.

Kết quả cuối cùng:
Đội thi RAMDIER – Trường THPT Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.
Giải Nhì thuộc về Đội thi OTIS DANCE – Trường Đại học Hạ Long.
Đội thi TDTcrew-Trường TH, THCS, THPT Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long và Đội thi TienYen Crew – Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên đạt giải Ba.
Giải Khuyến khích được trao cho 03 đội: Đội thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh; Đội thi Dance HQV – Trường THPT Hoàng Quốc Việt, thị xã Đông Triều và Đội thi Trường THPT Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ.
Giải Ấn tượng được trao cho Đội thi Trường THPT Hòn Gai, thành phố Hạ Long.
Bầu không khí cuồng nhiệt từ các khán giả
Cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở kết quả của những giải thưởng, không đơn thuần chỉ là một hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng, mà Ban tổ chức tin tưởng rằng phong trào văn hóa, văn nghệ này sẽ được duy trì thường xuyên tại các đơn vị, đảm bảo đây là món ăn tinh thần không thể thiếu, tạo động lực thúc đẩy cho các bạn học sinh, sinh viên hăng say, nhiệt tình với các hoạt động Đoàn, Hội. Từ đó, tạo tiền đề, cơ sở để xây dựng Cuộc thi nhảy “Dance for Youth – Vũ điệu Thanh xuân” trở thành một hoạt động thường niên và một Giải nhảy có chất lượng, tính chuyên nghiệp đối với học sinh, sinh viên toàn tỉnh.
BTC