Phát động Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, Ngày chạy Olympic

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946-2022), hướng tới SEA Games 31, sáng ngày 27/3, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Quảng Ninh, Giải Việt dã truyền thống lần thứ 51, Giải chạy tập thể lần thứ 28 năm 2022 và hưởng ứng SEA Games 31 năm 2022 tại Quảng Ninh.

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự buổi lễ.

Tham gia buổi lễ có trên 3.000 VĐV là cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động… đến từ các sở, ban, ngành, 13 huyện,  thị xã, thành phố và các ngành trên địa bàn tỉnh.

Tại sự kiện, lãnh đạo Sở VH-TT, TP Hạ Long đã ôn lại lịch sử ngày truyền thống TDTT và đọc lời phát động, kêu gọi toàn dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nhờ tổ chức, phát động tốt, Thể thao Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều công trình thể thao quy mô, hiện đại được tỉnh đầu tư xây dựng. Tới nay, tỷ lệ người dân tập TDTT thường xuyên đạt 40,5%; các gia đình đạt 23%. Các VĐV, HLV của tỉnh thi đấu các giải thể thao quốc gia và quốc tế đạt thành tích cao, đặc biệt tại các ĐHTT  toàn quốc và ĐHTT Đông Nam Á, châu lục và thế giới, góp phần nâng cao vị thế của thể thao Quảng Ninh.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các VĐV đã xuống đường tham gia chạy tập thể trên đường Trần Quốc Nghiễn, đoạn từ Quảng trường 30/10, qua Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, nơi tổ chức môn cờ vua SEA Games 31.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư tỉnh đoàn trao cho các đội về Nhất giải chạy tập thể

Giải chạy tập thể với sự tham gia của 24 đội và chia thành 3 khối tranh tài: Khối thiếu niên, Khối thanh niên và Khối Lực lượng vũ trang. Tại mỗi khối BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và giải khuyến khích.

Giải Việt dã truyền thống với sự tham gia của 106 VĐV đến từ 13 địa phương và các ngành trong tỉnh… Các nội dung thi đấu gồm: Nam chính: 6km; nữ chính 4km; nam trẻ 4km và nữ trẻ 2km. BTC đã trao các giải phong trào cùng 8 bộ huy chương của Giải chạy truyền thống, đồng thời xét thành tích trao 4 bộ huy chương cho giải của ĐHTT tỉnh. Với thành tích tốt ở các nội dung thi đấu, kết quả chung cuộc, giải Nhất toàn đoàn thuộc về các đoàn mạnh, đoạt nhiều giải cao ở các nội dung thi đấu, cụ thể: Nhất toàn thuộc về đoàn TP Uông Bí; Nhì: TP Hạ Long, Ba: huyện Bình Liêu.

BTC trao giải toàn đoàn cho các đoàn có thành tích tốt nhất ở giải Việt dã truyền thống.

Lễ phát động năm nay được Quảng Ninh tổ chức đồng loạt theo 3 cấp gắn với Lễ khai mạc Đại hội TDTT các cấp. Cùng với Lễ phát động và Ngày chạy Olympic cấp tỉnh, trong 2 ngày 26, 27/3/2022, 9/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức Lễ phát động cấp huyện với sự tham gia của trên 10.000 người. Các địa phương còn lại tổ chức Lễ phát động gắn với Lễ khai mạc Đại hội TDTT của từng địa phương.

Đây là hoạt động thiết thực đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, hưởng ứng SEA Games 31 năm 2022 tại Việt Nam; góp phần hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và trí lực của người dân.

Một số hình ảnh giải chạy:

Tạ Quân