Hoàng Mai Trang – Cô học trò đam mê ngoại ngữ

Đến trường THCS Lê Quý Đôn, thị xã Quảng Yên ai cũng biết đến cô học trò với vóc dáng bé nhỏ, xinh xắn nhưng rất giỏi tiếng Anh. Cô học trò ấy là Hoàng Mai Trang – Học sinh lớp 8D trường THCS Lê Quý Đôn, thị xã Quảng Yên.
Sinh ra trong một gia đình cả bố và mẹ đều là nhà giáo, Mai Trang từ nhỏ đã rất chăm chỉ, siêng năng và có ý thức học tập. Ngoài học giỏi đều tất cả các môn, Mai Trang luôn dẫn đầu kết quả học tập của lớp. Đặc biệt là em rất yêu thích, đam mê môn tiếng Anh và đạt nhiều giải thưởng, thành tích với môn học này. Mai Trang từng đạt giải Nhất học sinh giỏi cấp thị xã môn tiếng Anh lớp 6, giải Nhất cấp thị xã môn Tiếng Anh lớp 8 và Nhì cấp thị xã môn tiếng Anh lớp 9 (Lớp 7 thi vượt cấp lớp 9).
Ngoài ra, em còn đạt giải Nhì Hội thi hùng biện Tiếng Anh “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long” cấp tỉnh năm 2019; Giải Nhất hội thi thuyết minh về Quảng Yên bằng tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch” năm 2020.
Nhanh nhẹn, thông minh, ở trường Mai Trang tham gia Ban chỉ huy Liên Đội và là Liên đội phó Liên đội THCS Lê Quý Đôn. Em rất năng nổ trong các hoạt động Đội, là phát thanh măng non rất tích cực của Liên đội và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh.
Mai Trang cho biết, khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là CLB Tiếng Anh giúp em tăng khả năng tự tin nói và thuyết trình trước đám đông. Em luyện nói bằng cách nói chuyện bằng tiếng Anh với cô giáo dạy môn học này hoặc nói với bất cứ ai khi có thể.
Khi được hỏi về ước mơ của mình, Mai Trang mơ ước vươn xa để học hỏi, khám phá những điều mới mẻ và thỏa đam mê được giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ chung của thế giới. Và qua đó từng ngày rèn luyện, phấu đấu trở thành người công dân có ích dựng xây quê hương Quảng Ninh giàu đẹp.
Là một trong 6 đại biểu đại diện cho thiếu nhi Quảng Ninh tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 24 đến ngày 25/10/2020, Mai Trang thật sự rất xứng đáng phải không các bạn?
Xin chúc cho ước mơ của Mai Trang sẽ thành hiện thực và chúc em sẽ có những kỷ niệm thật vui cùng các bạn khi tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc.