Đông Triều: Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho Bộ đội xuất ngũ, thanh niên tại các địa phương (Hưng Đạo, Xuân Sơn và Đức Chính)

Sáng ngày 26/8, tại hội trường phường Hưng Đạo, Thị đoàn Đông Triều, các phường (Hưng Đạo, Xuân Sơn và Đức Chính) đã phối hợp với Công ty Xuất khẩu lao động và Du học Thành Long – Chi nhánh Đông Triều tổ chức chương trình tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho các trường hợp là Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương; Thanh niên và nhân dân ở các địa phương nói trên. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Thắng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đức Chính; Lãnh đạo Thị đoàn Đông Triều; Các đồng chí lãnh đạo của các phường Hưng Đạo, Xuân Sơn, Đức Chính và đông đảo các tầng lớp nhân dân, thanh niên trên địa bàn các địa phương nói trên.

Tại buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của trên 100 đại biểu, Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương, thanh niên và nhân dân của các phường Hưng Đạo, Xuân Sơn và Đức Chính. Buổi tọa đàm đã diễn ra không khí sôi nổi với nhiều câu hỏi đặt ra của các đại biểu, bộ đội xuất ngũ, thanh niên; Đại diện Công ty Xuất khẩu lao động và Du học Thành Long tư vấn, giải đáp rõ ràng, tường tận về cơ hội việc làm và lộ trình tham gia chương trình định hướng nghề nghiệp tại các nước Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…. mà đơn vị doanh nghiệp đang triển khai.

Chương trình tọa đàm định hướng nghề nghiệp được tổ chức là hoạt động thiết thực, không chỉ cung cấp thông tin về thị trường lao động tại nước ngoài, mà còn quảng bá chất lượng nguồn nhân lực, kết nối thị trường lao động cho thanh niên, người dân. Cung cấp thông tin chính thống để thanh niên, người lao động ở các địa phương nói trên có định hướng đúng đắn về ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động, tăng cường kết nối cung – cầu lao động một cách hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người lao động và gia đình, góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Trần Thuyết