Ý nghĩa chương trình “Hơi ấm mùa đông”

Trong hai ngày, 26 và 27/1, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tổ chức chương trình thiện nguyện “Hơi ấm mùa đông” năm 2019.

Tặng quà
Đoàn tặng quà cho trẻ em tại xã Quảng Thịnh (huyện Hải Hà).

Theo đó, Đoàn đã khám bệnh, phát thuốc nhân đạo và tặng quà tết cho người dân xã Quảng Thịnh (huyện Hải Hà) và xã Nam Sơn (huyện Ba Chẽ).

Chương trình đã khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người dân ở 2 xã; trao 100 suất quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (400.000 đồng/suất, bao gồm cặp sách, bàn học, bút, vở, quà tết); trao tặng 10 suất quà (1,5 triệu đồng) cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã. Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm, tặng quà tết, tổ chức gói bánh chưng cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Thanh Lâm (huyện Ba Chẽ). Tổng kinh phí cho chương trình là 100 triệu đồng, được huy động từ sự kêu gọi ủng hộ, đóng góp của cán bộ, nhân viên, tổ chức kinh doanh dịch vụ tại bệnh viện và các nhà hảo tâm.

Bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khám bệnh cho bệnh nhi.
Bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh khám bệnh cho bệnh nhi.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho người dân nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cộng đồng, giúp đỡ các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Bá Trinh