Ứng dụng lên kế hoạch du lịch đoạt giải Nhất cuộc thi Startup Hunt 2019

 Chiều 28/8, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (Startup Hunt) năm 2019.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019, với chủ đề Du lịch được tổ chức từ ngày 5/7 đến ngày 29/8. Cuộc thi đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi, trong đó có 24 bài lọt vào chung khảo. Ban tổ chức đã chọn ra được 7 ý tưởng lọt vào Vòng chung kết cuộc thi.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam kỳ vọng Cuộc thi không chỉ đơn thuần là chọn ra ý tưởng, dự án hay nhất, mà còn là tạo ra một môi trường giúp các bạn startup có thể trải nghiệm và hiện thực hóa ý tưởng của mình. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Việt Nam và đưa startup Việt tiệm cận với tiêu chuẩn chung của thế giới và khu vực về Khởi nghiệp sáng tạo.

Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam mong muốn thông qua Cuộc thi sẽ tạo môi trường để các Startup Việt có thể giao lưu, học hỏi, trải nghiệm đưa dự án, ý tưởng của mình trở thành hiện thực.

Tại Vòng chung kết, bảy nhóm tác giả nêu trên đã làm việc với các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực kinh doanh như chính sách, tài chính, marketing, quản trị, nhân sự… nhằm hoàn thiện sản phẩm và thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi.

Sau thời gian tranh tài hùng biện, trả lời nhiều câu hỏi “hóc búa” của Hội đồng Giám khảo, nhóm tác giả của TripHunter – “Nền tảng lên lịch trình du lịch và đặt trọn gói dành cho khách du lịch tự túc” đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi. Ngoài phần thưởng tiền mặt 200 triệu đồng và Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đại diện nhóm tác giả của TripHunter sẽ được tài trợ một chuyến tham quan miễn phí tới “quốc gia khởi nghiệp” Israel.

Các tác giả, nhóm tác giả đã trình bày phần thuyết trình dự án, sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Ban Tổ chức cũng đã trao một Giải nhì gồm 100 triệu đồng, Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam và một chuyến đi Israel tặng đại diện nhóm tác giả của ý tưởng CheepCheep – Nền tảng đặt vé tham quan; một Giải ba gồm 50 triệu đồng, Bằng khen và một chuyến đi Israel tặng đại diện nhóm tác giả của Mitta Tours – ứng dụng hướng dẫn tour tự động.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao hai Giải khuyến khích với phần thưởng 10 triệu đồng/giải tặng các nhóm tác giả VietBuddy và Liberzy. Bên cạnh đó, nhóm tác giả Travel 360 giành giải Triển vọng của Cuộc thi.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 nhằm hiện thực hóa Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10 tháng 4 năm 2019; thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2019; hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Đồng thời là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.