Trung ương Đoàn khen thưởng đoàn viên cứu bé gái giữa dòng nước siết

Ngày 01/7, Trung ương Đoàn đã quyết định tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Chu Quang Sao, đoàn viên Chi đoàn Xóm Cọ 1, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dành cho anh Sao, người đã dũng cảm cứu bé gái mắc kẹt dưới dòng nước chảy xiết và đưa vào bờ an toàn.

Anh Sao bơi ra giữa sông giải cứu cháu bé (ảnh cắt từ Clip)

Chiều 23/6, vợ chồng anh Sao đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại từ mẹ anh báo có một bé đang mắc kẹt giữa sông, gọi anh ra ứng cứu. Ngay lập tức, vợ chồng anh lấy xe máy chạy ra, thấy bé anh liền lao xuống nước tiếp cận, cố gắng đưa vào bờ.

Cháu bé được cứu là N.T.N.Q, 11 tuổi, học lớp 4 Trường Tiểu học Phấn Mễ 2. Theo lời kể của Q, em đi xe đạp không may ngã xuống nước, chiếc xe và điện thoại bị nước cuốn trôi, còn em bị kẹt giữa sông.

Sau khi đưa được Q. vào bờ, em khá hoảng loạn nên không nhớ chính xác địa chỉ nhà. Vợ chồng anh Sao đã đưa bé về nhà tắm rửa, thay quần áo sạch sẽ và đăng lên mạng tìm người thân đón cháu về.

Anh Sao từng nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên vì hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng (Ảnh: NVCC)

Được biết, vợ chồng anh Sao làm nghề bán rau củ quả tại chợ. Điều đặc biệt hơn là anh cũng chính là tài xế đã tận tình giúp đỡ một gia đình đang trên đường về quê giữa đường đèo Đông Bắc hiểm trở được cư dân mạng chia sẻ ào ạt cách đây không lâu. Thấy một cặp vợ chồng cùng bé sơ sinh bị ngã xe, anh và người đi cùng liền chở hai mẹ con hơn 30 km giữa đường đèo mưa gió./.

KA