Khen thưởng hai học sinh dũng cảm cứu bạn đuối nước

Phát hiện học sinh cùng trường bị đuối nước dưới cống, Phi lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu, Tâm cũng phụ Phi đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Hai em học sinh Tâm và Phi được UBND xã Thanh Hòa khen thưởng, biểu dương – Ảnh: A.X.

Ngày 30-5, bà Nguyễn Thị Nghiệm – phó chủ tịch UBND xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang – cho biết vừa tặng giấy khen khích lệ tinh thần “gương người tốt việc tốt” của hai em học sinh dũng cảm cứu người.

Theo bà Nghiệm, trước đó sau khi tan trường, em Mai Hoàng Phi (học sinh lớp 7) và em Nguyễn Thanh Tâm (học sinh lớp 9) của Trường tiểu học và THCS Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đi học về nhà. Khi đi ngang khu vực cống Ông Thiệm (xã Thanh Hòa) thì phát hiện em Phạm Quốc Duy (học sinh lớp 5 cùng trường) bị trượt chân rơi xuống trước miệng cống và đang kêu cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, không nghĩ ngợi nhiều, Phi đã nhảy xuống cố gắng kéo em Duy đang chới với giữa dòng nước xoáy, đưa Duy vào sát bờ.

Do Duy to con nên Phi không thể kéo lên bờ. Lúc này Tâm chạy đến phụ Phi kéo Duy lên bờ an toàn.

Cống Ông Thiện nơi em Duy bị đuối nước, được Phi và Tâm cứu sống – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trước hành động dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước của hai em Phi và Tâm, Ban Thường vụ Thị Đoàn, Hội đồng Đội thị xã Cai Lậy đã đến trường thăm hỏi và tặng giấy khen khích lệ tinh thần “gương người tốt việc tốt” của các em.

Đồng thời, ban giám hiệu nhà trường cũng đã khen thưởng và biểu dương hai em dưới cờ để các bạn khác trong trường học tập và noi theo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Đặng Thu Hằng – hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Thanh Hòa – cho biết: “Hành động dũng cảm cứu bạn bị đuối nước của hai em Phi và Tâm khiến chúng tôi rất tự hào. Sau sự việc trên, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, tiếp tục nâng cao công tác giáo dục, nhận thức và kỹ năng cho học sinh về phòng, chống đuối nước.

Ban Thường vụ Thị Đoàn, Hội đồng Đội thị xã Cai Lậy đã đến trường thăm hỏi và tặng giấy khen cho em Phi và Tâm – Ảnh: A.X.

Đồng thời, lồng ghép các hoạt động tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh về tai nạn đuối nước để có sự chủ động, phòng tránh tai nạn thương tâm trong mùa hè sắp tới”.

Cô Hằng cũng cho biết ở trường Phi khá rụt rè nhưng rất chăm chỉ, ngoan và hay giúp đỡ bạn bè. Nhiều năm qua, em luôn là con ngoan, trò giỏi và được thầy cô, bạn bè quý mến.

Tuoitre.vn