Trao học bổng “Cùng bạn đến trường” cho 80 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi

Sáng 26/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đài PT&TH Bình Định tổ chức chương trình trao học bổng “Cùng bạn đến trường” năm 2019 cho 80 em học sinh, sinh viên và tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong toàn tỉnh.

Năm học mới đã đến, đối với những học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, niềm vui tựu trường sẽ không được trọn vẹn bởi những sự thiếu thốn về vật chất mà không thể tiếp tục đến trường. Để giúp con đường đến trường của các em bớt gian nan, tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã luôn tích cực tìm kiếm, huy động nhiều nguồn lực để kịp thời mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho các em.

Năm học 2019 – 2020, được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ từ các cá nhân, doanh nghiệp, chương trình trao học bổng “Cùng bạn đến trường” năm 2019 đã được triển khai thực hiện và đến với các em học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.

Tại chương trình, nhằm chung tay sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh, tân sinh viên, phần nào hỗ trợ các em trong năm học mới sắp đến, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi (mỗi suất học bổng dành cho các bạn tân sinh viên trị giá 5.000.000 đồng và 01 phần quà, các em học sinh là 3.000.000đ và 01 phần quà) và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh không có phương tiện để đến trường (mỗi chiếc xe đạp trị giá 1.500.000đ).

Chia sẻ những tấm gương vượt khó hiếu học

Chia sẻ về niềm vui này, anh Bình cho biết: “Bản thân anh cảm thấy rất vui và vinh dự khi ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của mình được công bố trong “Sách vàng sáng tạo Việt Nam” năm nay. Qua đó càng tạo thêm động lực để bản thân mình tiếp tục tìm tòi, học hỏi, cải thiện hơn nữa cho sản phẩm của mình trên thị trường trong thời gian tới, đồng thời tiếp tục sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới phục vụ trong sản xuất”.

Trước đó, Nguyễn Thanh Bình cũng đã vinh dự được Tỉnh đoàn Tây Ninh tuyên dương thanh niên nông thôn sản xuất kinh doanh giỏi; Bên cạnh đó, anh cũng đạt được giải 3 trong hội thi Sáng tạo khoa học và kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 10, năm 2016 – 2017 và vinh dự nhận giải thưởng Lương Định Của lần thứ XII năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức./.