Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh tặng hơn 3000 suất quà cho thiếu nhi nhân dịp năm học mới

Thực hiện chương trình Nâng bước em đến trường giai đoạn 2018-2022, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có thêm động lực bước vào năm học mới, BTV Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh tổ chức, chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội – Đội tổ chức các chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp khai giảng năm học mới toàn tỉnh đã huy động và hỗ trợ tặng 3629 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 1,9 tỷ đồng với nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm: xe đạp, đồ dùng học tập, áo đồng phục, sách vở… Hội đồng Đội các địa phương còn tích cực trong huy động nguồn lực xã hội hóa, tổ chức xây dựng Ngôi nhà Khăn Quảng đỏ cho các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những hoạt động thiết thực này đã góp phần động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Qua đó, khơi dậy, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, chia sẻ, đồng cảm của các bạn đội viên, thiếu nhi và toàn xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các địa phương nhân dịp năm học mới 2021 – 2022.

Một số hình ảnh hoạt động ý nghĩa:

Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố Uông Bí hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”
Những món quà ý nghĩa của Hội đồng Đội tỉnh được trao tận tay đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hội đồng Đội huyện Tiên Yên tổ chức các hoạt động tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Phương Thảo