Sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý

Hòa cùng không khí đất nước đón mùa xuân, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020.

Hoạt động
Thiếu nhi TP Hạ Long tham gia trò chơi dân gian tại Cung Văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh.

Để chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào xuân Canh Tý 2020, mới đây, tuổi trẻ huyện Cô Tô đã tham gia hưởng ứng lễ mít tinh ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán. Chương trình có sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên cơ quan Khối, các ban, ngành, thị trấn và lực lượng vũ trang trên địa bàn. Qua đó, tuyên truyền đến người dân và ĐVTN trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT và an ninh trật tự, đảm bảo vui xuân an toàn, lành mạnh.

Không chỉ tuổi trẻ Cô Tô, để đảm bảo vui xuân đón Tết an toàn, lành mạnh, trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các tổ chức Đoàn trong tỉnh cũng đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của ĐVTN và người dân trên địa bàn. Trong đó, tập trung phát giác, ngăn chặn tội phạm buôn bán, tàng trữ trái phép các loại pháo nổ, đèn trời cũng như các tệ nạn xã hội. Tổ chức tuyên truyền cho thanh thiếu nhi về Luật Giao thông đường bộ, phát hàng chục nghìn tờ rơi các loại, treo các pano, áp phích tuyên truyền về an toàn giao thông trên các trục đường, khu đông dân cư và học sinh…

Đoàn Thanh niê
Đoàn Thanh niên Công an TX Đông Triều thăm, tặng quà cho người già neo đơn và trẻ em khuyết tật tại xã Bình Khê dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nhằm động viên, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cũng tổ chức nhiều chương trình thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ, chiến sĩ. Qua phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”, chương trình “Tình nguyện mùa đông”, hàng nghìn phần quà như quần áo ấm, găng tay, mũ len, đồ dùng học tập đã được trao cho các trẻ em nghèo trong mùa xuân mới… Đặc biệt, thực hiện chương trình Tết chia sẻ, Tết yêu thương, BTV Tỉnh Đoàn cũng chỉ đạo trong toàn Đoàn tổ chức cho ĐVTN, đội viên thiếu niên đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già cô đơn, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, tổ chức các đoàn đại biểu thăm, chúc tết, giao lưu với các đơn vị lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn các huyện miền núi, biên giới, hải đảo; thăm, tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ; động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa…

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thế thương thân”, cuối tháng 12/2019, Thành Đoàn Hạ Long đã phối hợp với Trại giam Công an tỉnh Quảng Ninh, các y bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông. Theo đó, trao 70 suất quà gồm quần áo, chăn ấm, gạo và tiền hỗ trợ, khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ dân nghèo, người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Sơn (TP Hạ Long), giúp họ có một mùa đông ấm áp hơn, một cái Tết đủ đầy hơn.

Các đoàn viên thanh niên huyện Cô Tô tham gia
ĐVTN huyện Cô Tô tham gia hưởng ứng lễ mít tinh ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Cùng với đó, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí lành mạnh cho thanh, thiếu niên trong đêm giao thừa và trong những ngày Tết cũng sẽ được tổ chức nhằm tạo không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi. Tiêu biểu như chương trình Lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”; chương trình nghệ thuật vũ hội thanh niên, trò chơi dân gian và âm nhạc đường phố mừng Đảng – mừng xuân 2020 tại Cung Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh; các hoạt động giao lưu đá bóng, chơi trò chơi dân gian, gói bánh chưng, văn nghệ vui tết cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh…

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn, cho biết: Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, mừng Đảng, mừng Xuân nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của ĐVTN và nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán. Qua đó khích lệ tinh thần của ĐVTN và nhân dân hăng hái thi đua, học tập và hăng say lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH năm 2020.

Mai Hậu