Quảng Ninh: Vòng sơ khảo Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần V năm 2022

Ngày 24/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần V năm 2022 với sự tham gia của 25 tác giả, nhóm tác giả.

Đồng chí Nguyễn Thế Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Cuộc thi

Cuộc thi được chia làm 2 bảng là Bảng Học sinh, Sinh viên và Bảng doanh nghiệp khởi nghiệp. Năm nay, các ý tưởng dự thi tập trung vào phát triển các sản phẩm nông nghiệp địa phương; phát triển du lịch cộng đồng; tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên cũng như sử dụng công nghệ trong sản xuất các sản phẩm phục vụ sinh hoạt, sản xuất hướng tới bảo vệ môi trường,…

Thi sinh giới thiệu ý tưởng, sản phẩm dự thi.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ V năm 2022 nhằm khơi nguồn, phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh do thanh niên làm chủ. Đồng thời, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh, tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên có ý tưởng khởi nghiệp; tìm kiếm, phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, có áp dụng khoa học công nghệ để giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Quang cảnh Cuộc thi

Vòng chung kết Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 năm 2022.

Hồng Hạnh