Quảng Ninh: Tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2020

Ngày 29/11, tại hội trường Trường Đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2020 với sự tham gia của 12 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, thị, thành đoàn trên địa bàn tỉnh.

Hội thi gồm ba phần: Phần thi Kiến thức, Năng khiếu và Ứng xử. Đối với phần thi kiến thức: Các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm 20 câu hỏi xoay quanh các kiến thức về Đoàn – Hội – Đội trong thời gian 15 phút. Phần thi này đã đánh giá sự hiểu biết sâu rộng của thí sinh với tổ chức Đoàn, kiến thức chung về hoạt động Đoàn – Hội – Đội. Phần thi Năng khiếu: Đây là phần thi các thí sinh thể hiện năng khiếu, tài năng của bản thân thông qua phần thi hát, múa, thuyết trình, hoạt náo viên… Đây cũng là phần thi tạo được nhiều ấn tượng với khán giá, Ban giám khảo, ban tổ chức hội thi. Sau khi kết thúc 2 phần thi, Ban Giám khảo lựa chọn 5 thí sinh xuất sắc vào phần thi ứng xử. Đây là phần thi đòi hỏi cán bộ Đoàn phải đào sâu suy nghĩ, đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn phong trào xây dựng Đoàn, Hội, Đội vững mạnh, xây dựng phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển. Các thí sinh đã rất trách nhiệm trong phần thi này, nhiều hiến kế thực sự là sự trăn trở, suy nghĩ và trách nhiệm của những cán bộ Đoàn giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

Trao giải Nhất cho đồng chí Đặng Minh Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà.

 Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo trao 2 giải khuyến khích, 1 giải ba, 1 giải nhi và 1 giải nhất cho các thí sinh. Thông qua Hội thi, giúp đội ngũ cán bộ Đoàn, kịp thời cập nhật, nắm bắt các thông tin cần thiết về công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cơ sở Đoàn, kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp; phát hiện thêm nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

BBT