QUẢNG NINH: NGÀY HỘI VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN CÔNG NHÂN MẤT VIỆC TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG DO ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

Ngày 25/9/2022, tại huyện Tiên Yên, Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ninh tổ chức chương trình Ngày hội việc làm và xuất khẩu lao động năm 2022 giới thiệu việc làm cho thanh niên công nhân (cụm huyện miền Đông) mất việc trở về địa phương do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tham dự chương trình có các đồng chí là Thường trực Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các doanh nghiệp tuyển dụng.

Tại chương trình, hơn 100 đoàn viên, thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được tư vấn các chính sách, pháp luật về lao động, việc làm và bảo hiểm thất nghiệp; thông tin nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong nước, tư vấn làm việc có thời hạn ở nước ngoài thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên và doanh nghiệp trao đổi, phỏng vấn tuyển dụng. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cam kết chỗ ở, việc làm, đào tạo, đào tạo lại với mức lương khá cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng hứa hẹn không chỉ tạo công ăn việc làm ổn định mà còn thực hiện các chế độ, chính sách phúc lợi có nhiều điểm lợi hơn nhằm thu hút và giữ chân người lao động gắn bó lâu dài.

Quang cảnh chương trình tuyển dụng

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh rà soát, phát hiện các nhóm thanh niên công nhân cần được hỗ trợ để kịp thời tư vấn, hướng dẫn tìm việc và đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

BBT