Phối hợp đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, trong Tháng 1 và tháng 2 năm 2022, 13/13 Huyện, thị, thành Đoàn đã phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương tổ chức đón đoàn viên thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương; đồng thời phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tư vấn, giới thiệu việc làm, tổ chức dạy nghề cho quân nhân xuất ngũ.

Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đón hơn 1.500 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Một số hình ảnh đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương:

Thị xã Quảng Yên
Thành phố Uông Bí
Thành phố Hạ Long
Thành phố Cẩm Phả
Huyện Tiên Yên
Huyện Hải Hà
Huyện Đầm Hà
Huyện Cô Tô
Huyện Bình Liêu
Huyện Ba Chẽ

Tại một số địa phương, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để hạn chế tập trung đông người nên Lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương được giao về Hội đồng nghĩa vụ cấp xã.

Phường Trần Hưng Đạo, thị xã Đông Triều
Xã Hải Xuân, TP Móng Cái
Xã Hải Tiến, TP Móng Cái.
Xã Bình Ngọc, TP Móng Cái
Phường Hải Hoà, TP Móng Cái.
Phường Ninh Dương, TP Móng Cái
Xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn

Tại các buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các Huyện, thị, thành Đoàn đều tham dự và biểu dương các quân nhân không ngừng phấn đấu rèn luyện trải qua thời gian huấn luyện trong quân đội. Đồng thời, mong muốn các quân nhân khi về địa phương tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu tham gia lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và quê hương, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, thực hiện tốt trách nhiệm dự bị động viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, các ban ngành, đoàn thể của địa phương sẽ quan tâm giúp quân nhân xuất ngũ về được tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống.

Hồng Hạnh