Nhiều hoạt động ý nghĩa ngày cao điểm tình nguyện vì đàn em thân yêu của tuổi trẻ Quảng Ninh

Hưởng ứng ngày cao điểm tình nguyện vì đàn em thân yêu trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, tuổi trẻ Quảng Ninh đã đồng loạt ra quân nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và cán bộ phụ trách thiếu nhi tham gia.

Ngày 7/8, Ngày cao điểm tình nguyện vì đàn em thân yêu, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đồng loạt các hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi. Trong đó, tập trung vào 3 nội dung chính là: Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi tại các địa bàn dân cư; Tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ thiếu nhi; Xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”…

Chị Đặng Thị Hương Lan, Phó trưởng Ban phụ trạch Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Quảng Ninh chia sẻ: “Thời gian qua, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã huy động mọi nguồn lực nhằm tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động này càng tạo hiệu ứng lan tỏa trong ngày cao điểm với mục tiêu xây dựng và chỉ đạo tốt chương trình công tác Đội, chú trọng nâng cao chất lượng công tác Đội trên địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, vận động và phối hợp chặt chẽ với gia đình, nhà trường và cộng đồng trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng”.

* Một số hình ảnh Ngày cao điểm tình nguyện vì đàn em thân yêu tại các địa phương

Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em tại huyện Ba Chẽ
Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” thành phố Cẩm Phả
Tổ chức trò chơi dân gain cho thiếu nhi tại huyện Vân Đồn
Thiếu nhi chế biến món ăn tại Trại hè dành cho thanh thiếu nhi thành phố Móng Cái năm 2022

 

Xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi tại huyện Tiên Yên
Tổ chức giao lưu bóng đá thiếu nhi tại Huyện Hải Hà
Tặng góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Quảng Yên
Thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hạ Long

 

Tổng kết lớp bóng rổ
Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi
Thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Quảng Yên