Nghệ An: Khen thưởng hoạt động tình nguyện và Tháng Thanh niên

Trong Tháng Thanh niên năm 2019, đoàn viên thanh niên Nghệ An đã thực hiện 02 công trình thanh niên cấp tỉnh, 24 công trình thanh niên cấp huyện, hơn 500 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở có giá trị.

Trong Tháng Thanh niên 2019, các chỉ tiêu đề ra được thực hiện nghiêm túc, trong đó 8/10 chỉ tiêu đạt và vượt; một số mô hình mới, cách làm hay được triển khai trong Tháng Thanh niên như: Mô hình “Hàng rào xanh”, “Vườn hoa thanh niên, “Tuyến đường thanh niên sáng – xanh – sạch – đẹp – văn minh”; cuộc thi ảnh “Tuyến đường thanh niên xanh – sạch – đẹp” năm 2019; mô hình “Con đường bích họa”; Mô hình “Tái chế rác thải nhựa”; thành lập các đội tình nguyện tham gia giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân vào các Ngày thứ Bảy tình nguyện…

Ủy viên BTV Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu khai mạc
Ủy viên BTV Trung ương đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu khai mạc

Các cơ sở Đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Tính đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 1.109 tổ vay vốn với tổng dư nợ hơn 1.149 tỷ đồng; toàn tỉnh đã giải ngân 950 triệu đồng hỗ trợ mô hình thanh niên phát triển kinh tế.

Trong thời gian tới, các tổ chức Đoàn trong tỉnh sẽ tập trung tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam khen thưởng cho 02 tập thể, 4 cá nhân; UBND tỉnh khen thưởng cho 5 tập thể, 4 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình tình nguyện mùa đông ấm 2018 và Xuân Tình nguyện 2019; Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên.

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Khôi trao Bằng khen
Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Khôi trao Bằng khen