Khởi công xây dựng ‘Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ’ cho học sinh nghèo tại Cẩm Phả

Sáng ngày 7/3, Đoàn thanh niên thành phố Cẩm Phả và CLB đầu tư khởi nghiệp thành phố tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho gia đình em Bàn Thị Anh, học sinh lớp 6, Trường THCS Mông Dương (TP Cẩm Phả).

Đoàn thanh niên thành phố Cẩm Phả và CLB đầu tư khởi nghiệp thành phố tặng biển tượng trưng công trình cho gia đình em Bàn Thị Anh

Em Bàn Thị Anh, hiện đang sinh sống tại khu 10 (Bến Ván, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả). Gia đình em là hộ cận nghèo nhiều năm ở một trong những địa bàn miền núi khó khăn nhất của thành phố Cẩm Phả. Gia đình em bố mất sớm chỉ có mẹ là lao động chính nuôi 2 chị em Bàn Thị Anh. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tập tốt và vươn lên trong cuộc sống.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, Đoàn thanh niên thành phố Cẩm Phả và CLB đầu tư khởi nghiệp thành phố đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng, Đoàn thanh niên phường Mông Dương hỗ trợ 10 triệu đồng và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 20 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em Bàn Thị Anh. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 kiên cố, lợp tôn, tổng diện tích xây dựng gần 60m2 bao gồm 1 phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 5/2021.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn – Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Bàn Thị Anh vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa đạt kết quả cao trong học tập

Thành đoàn Cẩm Phả