Hội thi Rung chuông vàng “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019

Vừa qua, Huyện Đoàn Phong Điền tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019 tại UBND xã Phong Bình, huyện Phong Điền với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Với các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về xây dựng nông thôn mới; các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Đoàn về xây dựng nông thôn mới; Vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới; Xử lý các tình huống trong việc tham gia tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, ý thức thị dân; tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường ở nông thôn, Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời phát huy vai trò của các cấp bộ Đoàn trong phong trào “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với việc thực hiện các tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Kết quả, sau thời gian dài đấu trí, tranh tài giữa các thí sinh, bạn Trần Thị Văn Giảng đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Điền Hương đã xuất sắc vượt qua 19/20 câu hỏi và đạt giải nhất của Hội thi với giải thưởng và giấy chứng nhận từ Ban tổ chức. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải thưởng cho 10 thí sinh xuất sắc.

Trao giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019
Trao giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019

Các tiết mục giao lưu văn nghệ, hát múa: tiết mục múa Quê hương, tiết mục đơn ca Tàu anh qua núi, tiết mục song ca Việt Nam những chuyến đi… đến từ các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi hơn cho cuộc thi. Các tiết mục đều mang những màu sắc tươi mới, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tinh thần vui tươi, yêu đời của tuổi trẻ, là thế hệ tương lai của đất nước.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ
Các tiết mục giao lưu văn nghệ

Hội thi nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, cùng nhau góp sức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với xây dựng hạ tầng nông thôn, qua đó góp phần cùng với hệ thống chính trị thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.