Học sinh Quảng Ninh đạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022

Em Lê Thùy Mai Anh, lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hạ Long vừa xuất sắc đoạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022.

Lê Thùy Mai Anh, Trường THPT Chuyên Hạ Long vừa xuất sắc đoạt huy chương Đồng tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Theo thông tin của Trường THPT Chuyên Hạ Long, đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022 có 3/5 thí sinh đạt giải. Trong đó, 2 thí sinh đạt huy chương Bạc đến từ các địa phương: Hải Phòng, Bắc Ninh. Thí sinh Lê Thùy Mai Anh, lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hạ Long đạt huy chương Đồng.

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022 (viết tắt là EuPhO), diễn ra từ ngày 20/5 – 24/5/2022, tại Slovenia. Kỳ thi là một trong 2 kỳ thi cấp cao nhất về Vật lý, sau Kỳ thi Vật lý quốc tế. Kỳ thi dành cho học sinh cấp THPT toàn châu Âu và một số nước khách mời ngoài châu Âu.

Trước đó, em Lê Thùy Mai Anh đã đạt tổng 26,25 điểm ở hai bài thi lý thuyết và thực hành. Mai Anh cũng đạt số điểm cao nhất trong tổng số 17 học sinh xuất sắc trong cả nước có thành tích cao trong các Kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Vật lý. Thành tích của Mai Anh đã giúp Trường THPT Chuyên Hạ Long hiện có tới 4 huy chương tại các cuộc thi, kỳ thi quốc tế, khu vực quốc tế các môn văn hóa.

Mai Anh (mặc áo dài) là thí sinh nữ duy nhất của đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Cô giáo Đỗ Thị Diệu Thúy, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long, cho biết: Nhà trường cũng như các thầy cô, học sinh rất tự hào về em Lê Thùy Mai Anh. Thành tích của em là minh chứng, kết quả cho sự nỗ lực, nghị lực học tập bền bỉ của em trong suốt thời gian qua.

Lan Anh